Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhân tố gây nên ngạt mũi là gì

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 19 Tháng tám 2016.

 1. phuongnth Member

  nghẹt thở là biểu hiện một hay cả hai lỗ mũi mắc dịch nhầy ngăn bít, làm cho người chứng ko thể thở ra sẽ dàng. những khi đó, việc hít thở từ miệng làm không khí vẫn còn bụi bẩn, khô và lạnh, dễ làm tổn thương niêm mạc đường hít thở, dẫn đến viêm họng, viêm thanh quản, khí phế quản và phổi. Miệng nên tiếp xúc có ko khí đi ra đi vào sẽ mắc khô, mất nước, gây nên khó chịu. nghẹt thở còn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, không một số làm người chứng bệnh ngủ ko sâu giấc, thường mất ngủ mà còn tác động tới các người quanh đó vì tiếng hít thở khò khè của bệnh nhân.

  >>>> tìm hiểu bệnh chứng viêm amidan có mủ , trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện tai mũi họng

  Những thủ phạm gây nên nghẹt mũi có thể đề cập đến như:
  + Dị ứng: Ở một số người với cơ địa dị ứng, việc tiếp xúc mang vài thủ phạm gây dị ứng ví dụ như bụi nhà, phấn hoa, lông thú vật, thực phẩm bị dị ứng,… cũng với hiện tượng tắc mũi, chảy nước mũi gây nên nghẹt thở. đặc thù, trong các trường hợp dị ứng nặng, nghẹt mũi ko đơn thuần chỉ vì nghẹt thở mà còn có thể do co thắt những cơ của đường hô hấp, khi ấy, người bệnh có hiện tượng tắc mũi nặng, nên được xử trí kịp thời, nếu không có khả năng xảy ra hậu quả đáng tiếc.

  [IMG]

  + Dị dạng khoang mũi: Lệch vách ngăn mũi, khối u, polyp trong mũi,… một vài tác nhân này phải được dòng trừ nhất là những khi tắc mũi kéo dài.

  + vì dị tật bẩm sinh: thường gặp ở bé sơ sinh vì với một lớp màng hay mảnh xương bít kín cửa sau của mũi, làm trẻ nhỏ không thở được. vì phản xạ hô hấp từ miệng chưa hoàn thiện buộc phải trường hợp không được xử trí kịp thời, trẻ nhỏ có khả năng tử vong vì suy hô hấp.

  + Viêm nhiễm: Viêm mũi, viêm mũi họng, viêm xoang, viêm mũi dị ứng… nghẹt mũi có thể là triệu chứng bệnh để nhận ra một vài bệnh này.

  + Cảm cúm, cảm lạnh đơn thuần cũng có khả năng tắc mũi.

  + Khối u lành tính hay ác tính, polyp cũng có khả năng là nguồn gốc dẫn đến nghẹt thở.

  + Chấn thương hoặc với dị vật trong mũi: sẽ do trẻ em tự nhét vào mũi các đồ vật ví dụ như hạt lạc, sáp màu, cúc áo,…

  + Rối loạn cảm giác ở mũi: bệnh nhân bị mắc mất cảm giác tại mũi sẽ cảm thấy tắc mũi dù đường hít thở vẫn thông thoáng.

  + Rối loạn nội tiết: sẽ xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

  => một số trường hợp nghẹt mũi gây ra ù tai, giảm tác dụng nghe do viêm phù nề và mủ đọng, khiến cho tắc nghẽn đường thông giữa mũi và tai. Viêm nhiễm ở mũi lâu dài cũng có khả năng lan lên mắt, gây viêm túi lệ, viêm màng tiếp hợp, viêm mí mắt,… nghẹt mũi mạn tính kéo dài có thể gây ra biến dạng khuôn mặt, hình thể như: hẹp hàm ếch, răng vẩu, cằm nhô, lồng ngực xẹp,… Thiếu không khí liên tục vì hít thở cạnh tranh khiến chứng nhân phát triển thành chậm chạp, kém linh hoạt, nóng đầu và khó tập trung, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.
Tags: viêm mũi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam