Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhân tố có ảnh hưởng tới bệnh lý viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 23 Tháng tư 2016.

 1. dangnh123 Member

  bệnh lý viêm tai giữa nếu ko được phát hiện và trị liệu kịp thời thường dẫn đến biến chứng nguy hiểm ví dụ thủng màng nhĩ, viêm xương chũm, nghe kém, áp xe não. Cùng tìm hiểu nhân tố căn bệnh viêm tai giữa qua bài viết dưới đây.

  ---->>>>Tìm hiểu viem tai giua tại website : phongkhamtai.com

  Tai giữa là bộ phận nằm khất sâu trong màng nhĩ, gồm có màng tai và hòm tai. do có vị trí nằm sâu bên trong màng nhĩ phải việc nhận biết một số tổn thương của bộ phận tai giữa ko thể dùng mắt dễ mà nên sự giúp của những bác sỹ chuyên khoa. hội chứng viêm tai giữa ko khó trị, bởi vậy trường hợp không phát hiện sớm để kịp thời chữa thường gây ảnh hưởng xấu tới sức nghe của người bị mắc bệnh, nặng hơn có thể làm ra một vài biến chứng khó lường. bệnh viêm tai giữa gặp ở cả người lớn và trẻ em.

  ---->>>>Tìm hiểu viêm mũi dị ứng thời tiết tại website : phongkhammui.com

  Nguyên nhân viêm tai giữa ở bé :

  bệnh lý viêm tai giữa ở trẻ em dễ vì vi khuẩn và vi rút có ảnh hưởng ra (từ ống tai qua màng nhĩ và vào tai giữa) , là dạng viêm cấp vì nhiễm trùng hoặc ứ dịch trong hòm tai mà thành. Có đầy đủ lí do làm viêm tai giữa ở trẻ, các khía cạnh dưới đây có khả năng xem là một số nguy cơ chính dễ dẫn tới trẻ em mắc viêm tai giữa:

  trẻ em hay bị mắc viêm mũi, viêm họng vì sức đề kháng còn kém. vi khuẩn hoặc vi rút thường từ vài ổ viêm này lan lên tai gây viêm tai giữa. hội chứng viêm tai giữa là hội chứng sẽ đi kèm hoặc đi sau 3 hội chứng phổ biến: viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm amiđan cấp ở trẻ em.

  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả tại website : phongkhammui.com

  Cấu tạo vòi nhĩ ngắn, khẩu kính lớn hơn ở người lớn buộc phải vi trùng và vài chất xuất tiết ở mũi họng cực kỳ sẽ lan lên tai giữa, đặc biệt trong lúc em trẻ nằm ngửa thì tai thường ở vị trí thấp hơn mũi họng, trường hợp em trẻ em khóc, vòi nhĩ sẽ mở rộng thêm làm một vài chất xuất tiết ở mũi họng theo ấy chảy vào hòm tai.
  Hệ thống niêm mạc đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc khí phế quản, niêm mạc tai…) ở trẻ nhỏ cực kỳ nhạy cảm, thường phản ứng với các kích thích từ biểu hiện tiết dịch, sẽ làm ứ dịch nhiều trong hòm tai làm viêm tai giữa.

  những nếu trẻ lúc tắm, nước vào tai ứ đọng lại, vi sinh vật gây bệnh gặp môi trường thuận lợi thường lây lan làm viêm tai giữa.

  [IMG]

  Nguyên nhân viêm tai giữa ở người lớn :

  + Viêm tai giữa ở người lớn có khả năng vì người mắc bệnh mắc từ trong lúc còn nhỏ, chưa được chữa dứt điểm dẫn đến viêm tai giữa mạn tính, chứng bệnh diễn ra một thời gian dài, thậm chí một vài chục năm.

  + một vài nếu do thói quen dùng vật cứng, nhọn ngoáy tai, hoặc để thợ cắt tóc lấy ráy tai, có khả năng làm cho tổn thương tai, hoặc chẳng may để nước bẩn tấn công vào tai dẫn tới viêm tai giữa.

  + Viêm từ tai ngoài và các từ vùng mũi xoang ví dụ viêm mũi và xoang, một số khối u vùng mũi xoang.

  + hiện tượng nhận biết trước tiên của chứng viêm tai giữa là đau nhức tai, chảy nước trong tai và suy giảm sức nghe. Ngoài ra, một vài trường hợp xảy ra các triệu chứng khác ví dụ ù tai, chóng mặt, sốt, sưng sau tai, chán ăn và khó ngủ…Tuy nhiên, để phát hiện bệnh lý nên có sự trợ giúp của bác sĩ trong chẩn đoán như sử dụng đèn soi tai có kính phóng đại (Otoscope); kính hiển vi soi tai và nội soi tai.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam