Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhận biết nguy cơ đột quỵ qua mí mắt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 20 Tháng sáu 2016.

 1. Những u vàng trên mí mắt, gần khóe mắt có tên khoa học là xanthelasma. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các u này chính là dấu hiệu của bệnh đột quỵ.

  Khi nhìn thấy những cục u nổi lốm đốm trên mí mắt, nhiều người chỉ cảm thấy khó chịu vì chúng mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa gây ra triệu chứng này thì ít ai tìm hiểu. Những u vàng trên mí mắt, gần khóe mắt có tên khoa học là xanthelasma. Một báo cáo đăng trên tờ British Journal gần đây khẳng định các u này chính là dấu hiệu của đột quỵ.

  Mối liên kết giữa đột quỵ và đường u vàng
  Cả nam và nữ giới đều có thể gặp phải triệu chứng này, đặc biệt ở những người sau tuổi 40. Những cục u này xuất hiện do sự tích tụ cholesterol dư thừa. Những cục u này mềm và không đau, không ảnh hưởng thị lực nên ít ai nghĩ đây là dấu hiệu bệnh tật.

  Thiểu năng tuần hoàn máu não thoáng qua nguy cơ dẫn đến tai biến

  Vấn đề thẩm mỹ là lý do quan trọng nhất khiến người ta quyết định loại bỏ chúng. Và một lần nữa, người ta cũng không nghĩ rằng đó là dấu hiệu bệnh tật khi các cục u này tái xuất hiện sau một thời gian bị loại bỏ.


  Bắn laser có thể loại bỏ các cục u này, nhưng chúng sẽ tái xuất hiện
  Bằng chứng khoa học
  Các nhà khoa học ở Copenhagen, Đan Mạch đã tìm thấy mối liên kết giữa đột quỵ và xanthelasma. Nghiên cứu này đã làm thay đổi quan điểm của mọi người, thậm chí là giới y bác sĩ, khi cho rằng những cục u này là vô hại.

  Rủi ro đột quỵ sẽ tăng cao 12% ở nam giới bị triệu chứng xanthelasma và rủi ro cao nhất ở nhóm tuổi từ 70-90. Phụ nữ xuất hiện các cục u này thì nguy cơ đột quỵ tăng 8%. Tính mạng của nhóm người này sẽ rơi vào nguy hiểm trong vòng 10 năm bị triệu chứng xanthelasma.

  http://namthuonghoang.info/
Tags: dfgdf

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam