Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhà văn miêu tả

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi hoangtuan, 7 Tháng chín 2016.

  1. hoangtuan New Member

    ðể làm nổi bật sự lưỡng phân của nhân vật, Carver thường ñặt nhân vật vào thời gian khoảnh khắc. Nhà văn dồn nén sự kiện vào thời gian cực tiểu ñể từ ñó gợi lên những vỉa tầng cực ña. ðây cũng là một thủ pháp quen thuộc của chủ nghĩa cực hạn.

    ðiều ñặc biệt của Caver là ông luôn có xu hướng nắm bắt những khoảnh khắc mê muội, thời ñiểm “lên ñồng” của vô thức không sao cắt nghĩa ñược. Nhà văn miêu tả những “cơn ñiên ngắn” về tính dục, xâm hại, vượt thoát, thể hiện qua những hình ảnh ẩn dụ như cơn sốt (Cơn sốt), hành ñộng phi lí như ném ñá (Kính ngắm), làm tình ñiên cuồng (Vọng lâu, Túi quà), cơn say (Mình ñang gọi từ ñâu, Mình nói chuyện gì khi mình nói chuyện tình, Cơn sốt).

    Trong những khoảnh khắc mê muội ñó, con người bị cầm cương, dẫn dụ, ý chí trở nên bất lực. Người cha trong Túi quà và cô bán hàng làm tình với nhau không vì tình yêu, cũng không phải cần giải tỏa. Họ làm tình như một cách ñể cố quên nỗi trống vắng mênh mông ñang hiện tồn trong bản thể. Người chồng trong Vọng lâu cũng rơi vào trạng huống tương tự khi anh ta cứ trượt dài trong những cơn tình ái với cô gái dọn phòng. Hạnh phúc, sự nghiệp của ñôi vợ chồng phút chốc tiêu tan, bởi sau khi vụ việc bị phát hiện, cả hai như trôi vào một thế giới u tối, khiến họ bỏ quên tất cả, chìm ñắm trong men say.
    Xem thêm: mua sach truc tuyen

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam