Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhà nước thất thu hàng chục tỷ đồng từ các trạm trộn bê tông - Sinco Corpartion

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cogaithang5, 11 Tháng mười 2016.

 1. cogaithang5 Member

  Báo Xây dựng ngày 29/9 có bài viết “Quận Hoàng Mai – Hà Nội : Hàng loạt các trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động” phản ánh về tình trạng các trạm trộn bê tông trên địa bàn quận Hoàng Mai hoạt động không phép gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Những sai phạm này đã từng bị các cơ quan chức năng “vạch mặt”. Tuy nhiên, đến nay các trạm trộn bê tông sử dụng bon nuoc lap ghep inox không được xử lý dứt điểm, thậm chí còn diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.
  [IMG]
  Trạm trộn bê tông của Cty TNHH Việt Đức

  Ông Nguyễn Ngọc Mạnh – Quản lý trạm trộn bê công của Cty Sông Đà Việt Đức cho biết: “Đây là đất nông nghiệp và đã được chuyển sang đất phi nông nghiệp. Trước kia, Công ty có kí các dự án phục vụ 1000 năm Thăng Long và đã có các trạm trộn bê tông hoạt động và được cấp phép. Tuy nhiên, trạm đó phục vụ không kịp và bị hỏng. Sau đó, Cty mới xin thuê đất của HTX Lĩnh Nam để phục vụ công trình 1000 năm Thăng Long. Theo hợp đồng, sau khi phục các công trình 1000 năm Thăng Long xong sẽ phải trả lại, nhưng do công ty có dự án khác nên đã làm công văn xin gia hạn. Năm 2004, UBND Thành phố có văn bản yêu cầu những cơ sở nào đang làm thì tạm thời giữ nguyên hiện trạng để xin cấp phép. Thời điểm đó, công ty đã bị đình chỉ và cắt điện. Cuối năm 2015, có Thông tư cấp phép, chúng tôi mới đi làm”.

  [IMG]
  Trạm trộn bê tông Cty CP Đầu tư và xây dựng Việt Hàn

  Để rộng đường dư luận, phóng viên đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Đức Thọ - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam. Ông Thọ cho biết:

  Diện tích đất dùng làm trạm trộn bê tông của Cty Sông Đà – Việt Đức hoạt động hiện nay là đất của dân, không phải đất công. Trước kia đất này là của HTX Lĩnh Nam. Khi UBND phường kiểm tra và yêu cầu Cty cung cấp hồ sơ thì phía Cty cũng xuất trình được các giấy phép về môi trường, các đề án phân tích, bảo vệ môi trường hàng năm. Còn giấy phép về hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng thì trong hồ sơ thì không có. Gần nhất, UBND phường có mời công ty ra làm việc, họ đã cung cấp rất nhiều hồ sơ như: đăng kiểm xe, hồ sơ các dự án mà họ đã ký…, tuy nhiên, hồ sơ về đất thì không có giấy tờ gì cả. Vì đất này công ty họ thuê của ông Thảo và ông Thảo thuê lại từ dân là hình thức liên doanh liên kết nên chỉ hai bên biết với nhau. Hiện nay, phía công ty cũng đang xin các sở ngành để hoàn thiện thủ tục. UBND phường cũng thường xuyên giám sát những vấn đề này.

  Chia sẻ về các biện pháp ngăn chặn hoạt động của các trạm trộn bê tông, ông Thọ nhấn mạnh: “Quan điểm của UBND phường là cấm hoạt động các trạm trộn bê tông này. Biện pháp hữu hiệu nhất là Sở GTVT cắm biển hạn chế tải trọng để cấm xe tải trọng lớn vận chuyển bê tông. UBND phường không đổ cho lịch sử, nhưng nó là việc nhức nhối ở phường đã nhiều năm nay. Nhu cầu bê tông tươi hiện nay trên địa bàn thành phố là rất lớn, như vậy thành phố nên quy hoạch thành những vùng sản xuất, đặt xa đô thị như đầu Từ Sơn (Bắc Ninh), Gia Lâm, Hoài Đức, Phú Xuyên, Đông Anh… để đưa bê tông vào nội đô. Nếu các trạm trộn bê tông tồn tại trong nội thành, thì mỗi ngày có tới hàng nghìn khối bê tông được sản xuất, điều này, khiến cho các xe chở vật liệu như chở cát, sỏi sẽ phá đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn các vấn đề về an toàn, tai nạn giao thông. Do vậy, UBND Phường Lĩnh Nam kiến nghị thành phố sớm di dời các trạm trộn bê tông ra khỏi nội thành và đảm bảo có lộ trình cố định

  Bài viết liên quan
  - 4 Lưu ý khi chọn mua thiết bị Bồn inox công nghiệp.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam