Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên tắc loại bỏ cơn đau dạ dày bằng thuốc

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi thaiha119, 14 Tháng mười hai 2015.

 1. thaiha119 Member

  Khi bị bệnh, chúng ta thường nghĩ tới việc sử dụng thuốc để điều trị, đặc biệt là lúc bị đau, nếu không có thuốc giảm đau, có lẽ chúng ta sẽ phải cảm nhận những cảm giác rất kinh khủng. Với bệnh đau dạ dày cũng vậy, khi cơn đau xuất hiện, sẽ khiến người bệnh quằn quại khó chịu, chắc chỉ có thể ôm bụng nằm rên nếu không sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào cho đúng? và mang lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.
  [IMG]
  Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo nên uống thuốc theo bậc thang giảm đau:

  Bậc 1 (đau nhẹ): dùng thuốc giảm đau không phải opioid như paracetamol, thuốc chống viêm không phải steroid. Dùng một trong các thuốc giảm đau thông dụng nhất là paracetamol, aspirin, ibuprofen... Việc chọn lựa tùy theo sự nhạy cảm của từng người, những chống chỉ định khác nhau và sự tương tác của chúng với những thuốc khác. Lưu ý rằng, thuốc giảm đau không phài là cách chữa đau dạ dày, chỉ giúp giảm đau mà thôi.

  Bậc 2 (đau vừa): phối hợp thuốc loại opioid yếu (codein, oxycodon) với paracetamol, thuốc giảm đau, chống viêm không steroid hoặc thuốc giảm đau hỗ trợ. Có thể dùng các thuốc giảm đau mạnh hơn như codein hoặc dextropropoxyphen. Cần hạn chế tối đa các nguyên nhân đau dạ dày, thư giãn thoải mái, biết mát xa thì càng tốt.

  Bậc 3 (đau nặng): dùng thuốc giảm đau loại opioid mạnh: morphin, hydromorphon, methadon... phối hợp với thuốc chống viêm không steroid. Thường gặp trong các trường hợp đau do ung thư, do bỏng nặng, hoặc chấn thương nặng... thì phải dùng đến morphin và các dẫn chất của nó. Vì dễ gây ra hiện tượng quen thuốc, nghiện thuốc, chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của thầy thuốc, dùng đúng liều lượng và đúng thời gian ấn định.

  Để tránh những rối loạn về tiêu hóa, nên uống thuốc vào lúc no và uống với một cốc nước (khoảng 200-250ml). Cần đặc biệt chú ý đây là loại thuốc thường dùng để điều trị đau cấp tính, chỉ nên dùng trong thời gian ngắn mà không nên kéo dài. Không nên tự ý dùng thuốc này nếu không có chỉ định, đặc biệt là ở những bệnh nhân đang chữa xuất huyết dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.. đây là những bệnh đường ruột rất nguy hiểm. Nếu bị khó chịu ở dạ dày, nên uống thuốc cùng với thức ăn hoặc ngay sau ăn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam