Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 19 Tháng tư 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh hay gặp nhất hiện nay. chứng bệnh sẽ khó trị liệu tận gốc và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người mắc bệnh.Triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi, chảy mũi trong, nghẹt thở, nặng có thể gây đau đầu. bằng một số triệu chứng lâm sàng, chuyên gia có thể chẩn đoán người bệnh viêm mũi dị ứng.Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng người mắc bệnh cần làm xét nghiệm với dịch mũi, test lẩy da. Viêm mũi dị ứng có hai loại: do mùa và quanh năm. Trong đó, viêm mũi quanh năm khó trị hơn, những khi nhiều người Đông Nam Á lại bị mắc loại viêm mũi dị ứng này.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm xoang tại website : phongkhammui.com
  Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng nhiều phiền toái cho người bị mắc bệnh do người bị mắc bệnh rất hay sụt sịt mũi, hắt xì. Ngoài ra, tăng khó thở còn khiến người bị bệnh đau đầu, ko thể tập trung. tắc mũi nhiều làm người mắc bệnh bắt buộc hô hấp bằng miệng khiến cho tăng nguy cơ viêm phế quản, ko ngủ được. khi nghẹt thở kéo dài không được trị liệu sẽ dẫn tới viêm xoang...
  ---->>>>Tìm hiểu triệu chứng viêm mũi dị ứng tại website : phongkhammui.com
  các bác sĩ cho biết hiện có rất nhiều người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng với 15-20% dân số bị mắc căn bệnh. bằng tháng 7-2014 đến tháng 7-2015, bệnh lý viện Tai mũi họng TP.HCM tiếp nhận hơn 336.000 lượt bệnh nhân đến khám, trong ấy khoảng 15% được chẩn đoán viêm mũi dị ứng.Theo một số chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng một số loại dị nguyên gây viêm mũi dị ứng: dễ do vài vật lạ bay lẫn trong ko khí ví dụ như phấn hoa, bụi nhà, tác hại môi trường, vài loại hóa chất…Những chất lạ trong thức ăn ví dụ như sữa, trứng, vài loại đậu, hải sản… đều có khả năng làm dị ứng. vài chất này sẽ gây dấu hiệu toàn thân hoặc ở bộ máy tiêu hóa, nhưng cũng cho một số biểu hiện ở đường hô hấp trên.Có dị ứng hay ko còn tùy thuộc vào cơ địa, tố chất di truyền của mỗi người. Tiền sử gia đình có khả năng vô cùng cần thiết, cha mẹ bị mắc dị ứng có tỷ lệ con bị mắc dị ứng cao.
  >>> Tìm hiểu viêm mũi cấp tại website : phongkhammui.com
  do hầu hết người mắc bệnh không giảm thiểu được các dị nguyên có ảnh hưởng căn bệnh bắt buộc mỗi những khi có triệu trứng bệnh, người bị mắc bệnh tất cả đều cần uống thuốc. chuyên gia Quang Minh cho rằng sau điều trị, mỗi năm người mắc bệnh chỉ tái hồi 1-3 đợt đã được coi là chữa thành công. Với phương pháp chữa trị bây giờ, người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng khó được trị liệu triệt để.Nhiều bệnh nhân viêm mũi dị ứng nặng nên tới bệnh viện điều trị thường hay. Chỉ có biện pháp giải mẫn cảm đặc hiệu mới trị liệu dứt điểm được các trường hợp này.
  [IMG]
  * biểu hiện viêm mũi dị ứng
  hiện trạng phản ứng dị ứng tức thì này xuất hiện ngay ở lớp nhầy niêm mạc của hệ thống đường hô hấp trên ví dụ mũi, họng, xoang… có ảnh hưởng cần hiện trạng viêm và kích thích niêm mạc mà được hiện trạng là ngứa, hắt hơi (có trong khi hắt hơi liên tục nhiều đợt trong một khoảng thời gian ngắn).
  Hắt hơi là một phản xạ nhanh, nhạy của cơ thể nhằm tống vật lạ ra khỏi vùng niêm mạc mà một số dị nguyên vừa mới tấn công. Cơ địa dị ứng cũng có liên quan mật thiết với bệnh lý viêm mũi dị ứng.
  Người ta đã tổng kết thấy rằng tỷ lệ người bị viêm mũi dị ứng mà có cơ địa dị ứng như viêm da dị ứng, mề đay mạn tính, eczema, tổ đỉa, hen suyễn… thì tỷ lệ cao hơn người mắc viêm mũi dị ứng mà ko có cơ địa dị ứng… bởi vậy, lúc nhận thấy các hiện trạng cơ bản trên buộc phải thực thi khám trị liệu viêm mũi dị ứng kịp thời để giảm thiểu biến chứng không cần thiết
  Chính bởi thế, cùng một tác nhân gây kích thích nhưng có người mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhưng cũng có người không bị. như trong nhà có nuôi chó, mèo thì không hề mọi người đều bị mắc viêm mũi dị ứng mà chỉ có những ít người nào đấy mắc bệnh mà thôi (điều này còn liên quan đến sức miễn dịch chung của từng người nữa). những tác nhân kích thích có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng cũng có khả năng theo đường thở nhưng cũng có thể vào cơ thể theo đường khác ví dụ qua da hoặc theo đường ăn uống.
  * vài nét đặc thù của viêm mũi dị ứng
  - các biểu hiện điển hình có khả năng gặp ở rất nhiều người bị viêm mũi dị ứng như ngứa mũi, chảy mũi nước, đặc biệt là hắt hơi hàng tràng liền đặc biệt những lúc sáng sớm, vừa mới ngủ dậy.
  - những khi viêm mũi đã thành bệnh mạn tính thì có thể có hiện trạng khó thở số đông thường xuyên, ù tai, đau đầu (những hiện trạng này cực kỳ dễ nhầm với viêm xoang).
  - những trường hợp viêm mũi dị ứng mạn tính kéo dài có khả năng có có ảnh hưởng buộc phải loạn khứu giác (mất mùi) hoặc ngủ ngáy do nghẹt thở. Viêm mũi dị ứng lúc đổi mùa đây là viêm mũi dị ứng theo mùa.
  - Loại viêm mũi dị ứng này tùy thuộc cực kỳ to vào khí hậu chuyển đổi theo từng mùa vì xuất hiện những loại dị nguyên trong gió ví dụ phấn hoa, nấm mốc, một vài loại bụi nhất là bụi gần những khu công nghiệp, bụi ở vùng có tình trạng vệ sinh kém. Chúng ta cũng bắt buộc biết thêm là ngoài viêm mũi dị ứng theo mùa còn có viêm mũi dị ứng quanh năm.
  * biện pháp giảm thiểu bị viêm mũi dị ứng
  - Việc điều trị viêm mũi dị ứng ngày nay đối với cả rét và Tây y tất cả đều vô cùng khó khăn, hầu như chỉ có khả năng giúp thoát khỏi vài hiện tượng khó chịu trong một thời gian nhất định và bệnh lý sẽ tái phát trong khi gặp các tác nhân làm dị ứng.
  - Đối với người bị mắc chứng này, các bác sĩ chuyên khoa có giới thiệu một số chú ý để hỗ trợ hạn chế cơn khởi phát.
  - phải tránh đi lại vào mùa phấn hoa. giảm thiểu tiếp xúc các tác nhân dị ứng ví dụ như giảm bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc lông động vật, hoa có mùi thơm hoặc nhiều phấn, mùi lạ, khói thuốc lá.
  - những khi có triệu chứng ngứa mắt mũi, giảm thiểu dụi mắt, mũi. đặc thù, nên giữ ấm cơ thể vào buổi sáng.
  - không buộc phải nuôi chó, mèo trong nhà, đặc biệt trong gia đình có người bị mắc bệnh dị ứng.
  - buộc phải vệ sinh định kỳ chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế, bọc đệm để tránh sự tồn tại và sinh trưởng của vài ký sinh trùng mò, mạt.
  - Nhà ở buộc phải thoáng, mát, sạch thường, hạn chế ẩm ướt để hạn chế nấm mốc lớn mạnh. bắt buộc bỏ hút thuốc lá, thuốc lào và không phải ăn các loại món ăn mà xác định hoặc nghi ngờ có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng cho bản thân mình tôm, cua, ốc.
  những lúc đi ra đường hoặc lúc quét, dọn nhà bắt buộc đeo khẩu trang. những người có cơ địa dị ứng buộc phải hạn chế lạnh đột ngột tắm, hạn chế máy lạnh...
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam