Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

nguyên nhân và cách điều trị viêm nướu răng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhuyen12, 10 Tháng năm 2016.

 1. nguyenhuyen12 New Member

  Bệnh viêm nướu là bệnh lý thường gặp. Người bị viêm nướu sẽ sưng tấy, do viêm nhiễm vùng nướu răng gây ra cảm giác đau đớn nhất là khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Vậy nguyên nhân và cách điều trị viêm nướu răng là gì ?
  Bệnh viêm nướu như là tình trạng sưng tấy, đau đớn hoặc viêm nhiễm nướu răng. Có 2 hình thức chính của bệnh viêm nướu là viêm nướu nhẹ và bệnh nha chu.

  • Viêm nướu nhẹ là tình trạng nướu răng bị sưng, có thể bị chảy máu khi đánh răng hoặc súc miệng.
   Viêm nướu mà không điều trị trong một thời gian dài trở thành bệnh nha chu.
  • Bệnh nha chu là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi những vi khuẩn lưu trú trong mảng bám và cao răng.
   Có nhiều loại bệnh nha chu và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều hệ thống xương nâng đỡ răng. Khi bệnh trở nặng, xương trong xương hàm bị mất, làm răng bị lung lay phải nhổ đi.
  Hầu hết mọi người đều mắc bệnh nha chu từ nhẹ đến nặng và nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra mất răng ở người trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh này phát triển từ từ và nó làm cho việc bạn có thể giữ răng đến suốt đời trở nên khó khăn.

  Nguyên nhân gây viêm nướu răng

  Nguyên nhân của bệnh viêm nướu là do vệ sinh răng miệng kém dẫn tới vi khuẩn ẩn trong những mảng bám trên răng gây ra. Những vi khuẩn tích tụ trong những mảng bám trên răng do vệ sinh không sẽ gây ra bệnh nha chu và các bệnh răng miệng khác. Ngoài ra viêm nướu còn do những nguyên nhân sau:
  Mảng bám trên răng- nguyên nhân chủ yếu gây viêm nướu răng
  – Thói quen sức khỏe răng miệng không đúng cách
  – Hút thuốc lá.
  – Bệnh nhân bệnh tiểu đường.
  – Bệnh nhân bị giảm miễn dịch ( bệnh nhân bạch cầu, HIV…)
  – Khô miệng.
  – Những người đang mang thai, đang hành kinh hoặc sử dụng thuốc tránh cũng làm thay đổi nội tiết dẫn tới bệnh viêm nướu.
  – Chế độ dinh dưỡng không hợp lý.
  Tất cả bệnh về nướu đều do mảng bám gây ra. Mảng bám bám trên bề mặt răng và nướu mỗi ngày một ít. Nhiều vi khuẩn hoàn toàn vô hại nhưng có một vài vi khuẩn được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu.
  Để ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm nướu, bạn cần chắc chắn rằng những mảng bám hoàn toàn bị loại bỏ mỗi ngày bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

  Cách điều trị viêm nướu răng


  Dấu hiệu đầu tiên là khi súc miệng hoặc đánh răng bị chảy máu, cũng có khi bị chảy máu khi đang ăn, cảm thấy miệng có vị lạt, hơi thở có mùi hôi.
  Nếu có những dấu hiệu này thì việc đầu tiên phải làm là đi khám răng, nếu có dấu hiệu nào chứng tỏ bị nha chu thì bác sĩ sẽ phát hiện sớm. Nếu cần thiết sẽ chụp X-ray xem xương có bị mất hay không. Viêc chuẩn đoán này rất quan trọng, giúp ích rất nhiều cho việc điều trị
  Bác sĩ sẽ làm sạch răng bạn, chỉ dẫn cách lấy mảng bám trong kẽ răng và bề mặt răng một cách có hiệu quả.
  Khi răng đã được làm sạch, bác sĩ sẽ xem xét lại để chắc chắn rằng túi nha chu cuối cùng bị loại bỏ. Thông thường, vùng cần điều trị sẽ được gây tê trước khi mọi việc hoàn thành. Sau đó bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong vòng 48 giờ.
  Bệnh viêm nướu nhất là bệnh nha chu sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bạn chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh bằng cách vệ sinh răng miệng đúng. Hãy tuân thủ theo những quy định của BS để bảo vệ hàm răng của bạn.

  nguồn :Bệnh viêm nướu răng- nguyên nhân và cách điều trị - CHỮA BỆNH NHA CHU KIM

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam