Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân triệu chứng bệnh tim mạch vành

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 7 Tháng tư 2016.

 1. bệnh tim mạch - Biến chứng của bệnh tim mạch vành rất nguy hiểm. Đó là nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong cho người bệnh. Dưới đây là một số thông tin về nguyên nhân, triệu chứng bệnh tim mạch vành.


  Bệnh tim mạch vành là gì?

  Bệnh tim mạch vành ( hay còn gọi là bệnh mạch vành, bệnh động mạch vành, bệnh tim do xơ vữa động mạch, bệnh tim thiếu máu cục bộ) là bệnh lý gây ra do mạch máu vành tim bị nghẽn dẫn đến tình trạng cơ tim bị thiếu dưỡng khí gây đau đớn. Các biến chứng nguy hiểm của bệnh như nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong.

  Nguyên nhân gây bệnh tim mạch vành

  Bệnh gây ra chủ yếu do sự tích tụ các mảng xơ vữa bên trong thành động mạch khiến động mạch vành bị hẹp, ngăn cản máu dẫn đến tim. Khi vận động vơi cường độ cao, nhu cầu oxy của cơ thể tăng, tim phải hoạt động nhiều hơn. Khi đó, động mạch không kịp vận chuyển máu đến cho tim. Đây là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau thắt ngực. Nếu mảng xơ vữa bị vỡ có thể gây tắc mạch đột ngột hoặc tạo thành các cục máu đông gây tắc mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim

  bột đông trùng hạ thảo hàn quốc

  Triệu trứng bệnh tim mạch vành

  Triệu chứng lâm sang đặc trưng của bệnh là những cơn đau thắt ngực. Bệnh nhân có thể có cảm giác đau như bị bó chặt, đè nặng hoặc đau nhói như châm. Đôi khi có thể có cảm giác nóng rát, bốc hỏa ở tâm ngực bóp nghẹt lấy cổ gây cảm giác ngạt thở. Cơn đau thường lan tỏa xuyên qua lồng ngực ra phía sau, lên phía hai vai hoặc dọc cánh tay. Ngoài ra, bệnh nhân thường thấy hồi hộp, hẫng, hụt hơi, mệt ở ngực kèm theo chóng mặt, hoảng hốt và những cơn đau tim nhẹ.


  http://ancungnguuhoang.org/
Tags: fdgfd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam