Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm và các phòng tránh an toàn, hữu hiệu.

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 23 Tháng sáu 2016.

 1. hainam28 Member

  Thoát vị đĩa đệm là chứng bệnh về xương khớp tương đối phổ biến ở người già. Thoát vị đĩa đệm gây cao khó khăn cho người mắc bệnh trong vận động. Đồng thời nó còn kèm theo nhiều cơn đau, nhức mỏi xương khớp khi thời tiết cải biến. sau chúng ta cùng khám phá về nguyên nhân thoát vị đĩa đệm để nhìn thấy phương hướng phòng ngừa hiệu quả.
  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống
  [IMG]
  tín hiệu thoát vị đĩa đệm

  Đĩa đệm được cấu tạo bằng mâm sụn, một số vòng dai và chắc quanh bao xơ. Nhân nhầy nằm giữa hai mâm sụn. Khi đĩa đệm mắc chèn , chèn ép sẽ làm nhân nhầy tràn ra ngoài khe khớp và làm mất đi khả năng giảm cọ xát giữa hai mậm sụn. Đồng thời dây thần kinh bị ép sẽ làm bệnh nhân tận hưởng đau quặn thắt và khó khăn trong hoạt động xoay đối tượng, cúi lên, xuống.
  triệu chứng của bệnh thường là những cơn đau thắt cột sống bởi dây thần kinh mắc chèn ép. Cơn đau thường kéo dài trong vòng hai ngày, sau đó sẽ dịu xuống được khoảng 1-2 tuần lại tiếp tục đau quặn thắt. có khả năng là một số hiện tượng đau, tê, nhức ở ́một vài bộ phận như cột sống lưng, cột sống cổ, đau quặn thắt vai gáy,…
  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y
  nhân tố thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm có khả năng bởi vì nhiều tác nhân sinh nên như độ tuổi già, chấn thương cột sống, thông qua công việc nặng nhọc,…
  Thoát vị bởi vì quá trình thoái hóa cột sống, hiện nay cột sống của chúng ta chứa suy thoái sụn khớp, gây loãng xương và xảy đến hiện tượng thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân thoái hóa cột sống cũng chính là yếu tố gián tiếp gây bệnh thoát vị đĩa đệm.
  các nguyên nhân thoát vị đĩa đệm chủ yếu: thoát vị đĩa đệm rất dễ diến ra trong tình huống người có bệnh phải công việc nặng nhọc . siêng năng mắc vác vật nặng hoặc sử dụng lớn đến cơ bắp .
  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già
  Khi người mắc bệnh làm việc nặng nhọc sẽ làm tác hại đến cột sống. Cột sống của chúng ta vừa phải nâng đỡ hầu hết trọng lượng cơ thể vừa chịu sức nặng của một vài vật chúng ta chứa vác nên nguy cơ nhiễm thoái hóa rất nhiều. Qúa trình này diễn ra từ từ, một vài tín hiệu ban đầu thường là nhức mỏi, đau quặn cổ, đau dữ dội vai gáy,…Người bệnh thường chủ quan và cho đó là cơn nhức đau thông thường mà không kịp lúc đi xét nghiệm.
  tác nhân thoát vị đĩa đệm còn do Nguyên nhân độ tuổi. tuổi tác từ 40 trở đi, hệ xương khớp của chúng ta trên con đường già hóa. Sụn khớp suy giảm, cộng với quá trình xuất ra chất nhầy cũng ít đi. Khi chất nhầy ít thì xương khớp chúng ta sẽ thấy triệu chứng khô, cứng, khó vận động. Điều này sẽ gây khó khăn trong đi lại, ́một vài động tác co, gập vài khớp, cột sống sẽ gây đau nhức cho người bệnh. Lâu dần cột sống của chúng ta sẽ mang biến dạng làm lệch vị trí vài đĩa đệm tạo ra tình trạng thoát vị đĩa đệm.
  [IMG]
  Thoát vị đĩa đệm vì hoạt động sai tư thế
  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp
  Thoát vị đĩa đệm có khi diến ra bởi vì hoạt động sai tư thế trong thời điểm dài. ví dụ như việc bưng, bê vật nặng sai tư thế, hoặc trường hợp ông, bà bế cháu nhỏ sai tư thế cũng là một trong một số yếu tố tạo cho thoát vị đĩa đệm. Cột sống của chúng ta với hình dáng thẳng vốn nhìn thấy. tuy nhiên khi lao động, công tác chúng ta có khả năng khom lưng, nghiêng người để bưng bê. Điều này vô ý khiến cho cột sống mắc cong , có nguy cơ gây lệch vị trí vài đĩa đệm.
  Cột sống của chúng ta khi bị nguy hiểm sẽ rất dễ tạo ra bệnh thoát vị đĩa đệm. nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở đây là khi cột sống có chấn thương sẽ làm yếu sụn khớp. Cột sống hiện nay không đầy đủ chức năng chống đỡ trọng lượng cơ thể, mâm sụn mắc yếu nên sẽ làm nhân nhầy chứa tràn ra khỏi hai khe khớp và lệch vị trí đĩa đệm( hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm).
  Thoát vị đĩa đệm bởi di lan truyền. Thông thường, nếu bố mẹ tồn tại vấn đề về cấu trúc cột sống thì con cái cũng dễ gặp tình huống lưng gù, vẹo. Cột sống hiện giờ có biến dạng sẵn rồi nên thoát vị đĩa đệm rất dễ diến ra. Ở các đối tượng tạo thành hệ xương khớp không được khỏe mạnh, nên sẽ xảy ra hiện tượng già hóa và suy thoái khớp sớm ,dẫn tới thoát vị đĩa đệm.
  Ở một vài người trên 40 lứa tuổi,nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là bởi quá trình xuất ra nhân nhầy, sụn khớp chứa suy giảm, dẫn đến đĩa đệm mang khô , dễ lây xơ hóa, rạn nứt. hiện nay nếu tạo thành chèn mạnh ảnh hưởng mạnh vào cột sống sẽ dẫn đến nhân nhầy tràn vào ống cột sống, chèn ép lên rễ thần kinh làm ra các cơn đau quặn thắt cột sống cổ, cột sống lưng.
  Xem thêm: biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam