Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 11 Tháng sáu 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Trong thời gian dùng máy giặt thường xuyên dù máy có hiện đại đến đâu cũng chẳng thể tránh được tình trạng máy giặt bị trục trặc một số lần, nhưng để xử lý lỗi thông thường ở máy giặt thì cũng không khó. Dưới đây tôi sẽ viết một bài viết để giúp các bạn có thể tự sửa máy giặt khi bị sự cố đơn giản.
  Có một số nguyên do làm máy giặt không thể xả nước. Nếu do đường ống tắc nghẽn, hoặc là không bơm nước vô, các bạn có thể tự sửa. Còn gặp lỗi khó hơn, các bạn phải gọi sua may lanh quan 1 đến để xử lý. Bạn hãy bắt đầu từ các lý do dễ nhất, rồi dần dần tìm nguyên do khó hơn nữa để tiết kiệm chi phí và thời gian.

  [IMG]
  1.Máy giặt không thể xả nước được nếu như không có nước chảy vào. Xem lại các đường ống nước xem có bị nghẹt làm nước không thể lưu thông không. Nếu như đường ống nước bị xoắn thì hãy cố gắng làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không các bạn có thể thay đường ống dẫn nước khác.
  2. Nếu như ống dẫn nước bình thường mà máy vẫn không xả nước, thì xem lại cửa máycó được đóng chính xác vị trí hay không. Khi đóng cửa máy, công tắc nắp thường có tiếng động click. Nếu như không thấy tiếng click thì công tắc nắp có thể phải được thay thế. Công tắc này được sử dụng để nối liền mạch điện khi bạn đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng lẻo, bị gãy hay là bị mắc kẹt do bụi bẩn dính vào. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhà cung cấp khi thay thế bất kỳ linh kiện nào.
  3. Xem lại cửa xả nước của máy. Lưới lọc cửa xả quá nhìu bụi bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy không xả.Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, lấy tấm lưới lọc để làm vệ sinh.
  4. Dây đai bị gãy hay lỏng cũng làm máy xả nước. Bạn hãy|hãy thử} dịch máy giặt ra xa tường, sử dụng tuốc nơ vít để có thể tháo vỏ lưng máy. Dùng đèn pin để xem xét trực quan xem dây đai có bị lỏng hoặc gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hoặc là gãy. Thay thế dây đai máy giặt rất khó nên tốt nhất bạn cần liên lạc với sửa máy lạnh quận thủ đức để được xử lý kịp thời.
  [IMG]

  5. Một nguyên do khác có thể làm cho máy giặt không xả là do bơm nước. Khi mà tấm lưng máy còn đang mở, các bạn hãy kiểm tra bơm nước bằng điện kế để chắc chắn rằng bơm có điện vào. Nếu như máy giặt có điện vô rồi, bạn bật máy và kiểm tra xem có phải bơm vẫn hoạt động mà nước không thoát ra không. Có khả năng các bạn cần phải tháo bơm và lau rửa sạch nó hoặc thay thế bằng bơm mới. Khi đã thay bơm mới, bật máy đểxác định máy có xả được không.
  6. Nếu tất cả những bước trên vẫn không thể làm cho máy xả nước thì đã đến lúc bạn cần phải gọi cho công ty sửa chữa máy giặt. Hãy dùng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và di chuyển máy về chỗ cũ.
  Khuyến cáo: tuyệt đối không được sờ vào các linh kiện khi mà rút dây điện khỏi ổ cắm điện.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam