Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân loét - triệu chứng buồn nôn sau khi ăn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tutu, 29 Tháng hai 2016.

 1. tutu New Member

  Loét, còn được gọi là viêm loét rất đau mà phát triển trong niêm mạc đường tiêu hóa. Những vết loét xuất hiện như lỗ hoặc nứt trong niêm mạc dạ dày đã bị xói mòn bởi axit hoặc dịch tiêu hóa khác. loét dạ dày tá tràng có thể phát triển trong đường tiêu hóa, bao gồm dạ dày, tá tràng, hoặc thực quản. Những vết thương đã quen thuộc với các thuật ngữ khác nhau tùy thuộc vào vị trí. Ví dụ, các vết loét gọi là loét dạ dày, trong khi thực quản và tá tràng được gọi là loét tá tràng và thực quản. Loét dạ dày là một bệnh rất phổ biến mà ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ. Nguyên nhân gây loét? Có thể có một số yếu tố có thể gây ra niêm mạc đường tiêu hóa để làm xói mòn loét kết quả. triệu chứng buồn nôn sau khi ăn
  Các nguyên nhân gây viêm loét
  Trước đây người ta tin rằng các axit dư thừa là nguyên nhân chính của viêm loét dạ dày. Mọi người thường liên quan đến stress hoặc ăn thức ăn cay quá. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức ăn cay hoặc quá nhiều axit chỉ có thể làm nặng thêm các triệu chứng của loét và không gây ra các vết loét. Nghiên cứu đã làm cho nó rõ ràng rằng có hai nguyên nhân chính của bệnh loét dạ dày tá tràng - Helicobacter pylori, thường được gọi là H. pylori và thuốc (NSAID) không steroid chống viêm.
  Helicobacter pylori
  H. pylori là nguyên nhân chính gây viêm loét, chịu trách nhiệm cho hơn 95% trường hợp loét tá tràng và 80% trường hợp loét dạ dày. vi khuẩn xoắn ốc hình này thường trong lớp chất nhầy bao phủ và bảo vệ niêm mạc dạ dày và ruột non. Nó có thể sống trong nhiều năm mà không gây ra bất kỳ tác hại cho người. Nhưng đôi khi những vi khuẩn này làm phiền các niêm mạc dạ dày và gây ra sưng lên, gây loét. Helicobacter pylori là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm loét.
  nước sốt
  Việc sử dụng kinh niên của một số loại thuốc, bao gồm corticosteroid và các thuốc chống viêm không steroid là một nguyên nhân phổ biến của các vết loét. Nghiên cứu cho thấy rằng các loại thuốc này làm giảm việc sản xuất prostaglandins, thường là chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ niêm mạc dạ dày. Mức độ prostaglandin gây viêm giảm niêm mạc dạ dày, gây ra các vết loét.
  rượu
  uống nhiều rượu có thể gây xói mòn niêm mạc dạ dày. Nó cũng làm tăng lượng acid dạ dày trong cơ thể. axit dạ dày quá nhiều có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của loét.
  Chất nicotine trong thuốc lá là một yếu tố có thể làm nặng thêm các triệu chứng của loét. Việc sản xuất của acid dạ dày trong dạ dày tăng lên, có thể dẫn đến sự phát triển của các vết loét. Cũng gây kích ứng màng nhầy và làm trầm trọng thêm tình trạng này.
  Đây là một số trong những nguyên nhân phổ biến nhất của viêm loét dạ dày. Tuổi, căng thẳng và cả thức ăn cay có thể làm nặng thêm tình trạng này. Bây giờ bạn biết những gì gây ra viêm loét, chúng tôi đi cho việc điều trị các vết loét.
  Điều trị viêm loét
  Điều trị loét phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của tình trạng này. Nếu nhiễm trùng H. pylori gây viêm loét dạ dày, thuốc kháng sinh có thể được sử dụng để điều trị tình trạng này. chẹn Acid có thể cần thiết để giảm lượng axit dạ dày sản xuất. Trong một số trường hợp, các thuốc kháng acid để trung hòa acid dạ dày. Loét gây ra bởi việc sử dụng một số loại thuốc có thể được chữa khỏi bằng cách hỏi bệnh nhân phải ngưng dùng thuốc. Bác sĩ sẽ đề nghị một phương pháp điều trị đó là đúng cho bạn. phẫu thuật Loét dạ dày có thể cần thiết khi điều kiện là nghiêm trọng và điều trị khác không làm việc hiệu quả.
  Một số thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống cho loét chắc chắn có thể giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của loét. Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị bệnh.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam