Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngoctrinh123, 30 Tháng mười hai 2015.

 1. ngoctrinh123 Member

  Bạn có hàm răng bị hô nhưng lại không biết những nguyên nhân nào gây nên tình trạng này? Bạn cũng nghe nói đến nhiều phương pháp có thể khắc phục hô, tuy nhiên lại chưa rõ nên lựa chọn cách nào thì hiệu quả? Nếu bạn đang gặp phải những băn khoăn này thì hãy tham khảo ngay bài viết nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục của chúng tôi dưới đây nhé!

  [IMG]
  Nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục – Ảnh minh họa  >>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ phẫu thuật hô móm an toàn nhất hiện nay  Nguyên nhân làm răng hô

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị hô nhưng thường có 3 loại chính như sau:
  – Răng hô do răng phát triển sai lệch:
  Trong tình huống này, xương hàm phát triển hoàn toàn bình thường, có tỷ lệ cân đối giữa 2 hàm chuẩn. Tuy nhiên các răng lại mọc lệch, chìa ra ngoài làm cho răng vừa hô lại bị sai lệch khớp cắn. Do vậy, nguyên nhân khiến răng hô là do sự phát triển sai lệch của răng.
  – Răng hô do xương hàm:
  Hô do xương hàm thì có thể là hô hàm trên hoặc hàm dưới. Đó là khi 1 trong 2 hàm có sự phát triển quá mạnh so với hàm kia gây nên sự mất cân đối giữa hai hàm. Chính sự mất cân đối này sẽ dẫn đến tình trạng hô ở hàm trên hoặc hô ngược hay còn gọi là móm. Do vậy, nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị hô trong trường hợp này là do sự phát triển mất cân đối của xương hàm.
  – Răng hô do cả xương và răng:
  Không ít trường hợp nguyên nhân gây ra răng hô là do cả xương và răng. Tức là xương hàm vừa bị mất cân đối mà răng cũng lại vừa phát triển lệch lạc.
  Cách khắc phục răng hô

  – Chỉnh nha niềng răng:
  Nếu răng hô do răng thì chỉnh nha niềng răng để đẩy răng hô vào là giải pháp phù hợp nhất. Thông thường, khi hàm răng bị hô thì bác sĩ sẽ sử dụng loại hàm tháo lắp hoặc hàm cố định, tùy thuộc độ lệch lạc của răng mà dùng thích hợp. Phương pháp chỉnh nha niềng răng thường tốn nhiều thời gian và bạn cần phải đeo hàm để điều chỉnh răng dần dần. Thời gian cần thiết để hoàn tất, được tháo bỏ hàm chỉnh răng thường kéo dài từ 1 – 3 năm.

  [IMG]
  Răng hô do răng thì chỉnh nha niềng răng
  Phẫu thuật hàm hô công nghệ chuẩn Hàn:
  Phẫu thuật chỉnh hình hàm không cần niềng răng công nghệ Hàn Quốc là kỹ thuật tiên tiến nhất trong ngành y khoa hiện đại, giúp khắc phục tình trạng hô một cách triệt để. Tùy theo mức độ lệch xương hàm của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật hàm hô phù hợp:
  + Nếu hô hàm trên thì xử lý bằng cách: Cắt tiền đình hàm, nhổ hai răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.


  + Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì xử lý bằng cách: Cắt Lefort I nhằm đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi cùng lúc.
  + Nếu hô cả hai hàm thì xử lý bằng cách: Nhổ răng số 4 ở cả hàm trên và dưới. Sau đó, cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.
  + Nếu hô – móm do xương hàm đồng thời sai khớp cắn do răng, thì bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh nha niềng răng ổn định trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.  >>> Xem chi tiết bài viết đầy đủ tại: nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam