Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân làm cho máy giặt không quay được

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 4 Tháng bảy 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Sau khi khởi động máy giặt, tuy bảng điều khiển sáng nhưng mà lồng giặt không hề quay, chu kỳ giặt không thể bắt đầu mặc dù nước đã được cấp vào lồng máy giặt vừa đủ. Có rất nhiều lý do khiến lồng máy giặt không hoạt động, tuy nhiên phải kiểm tra tổng thể các bộ phận trong máy mới có thể kết luận được lý do lồng máy giặt không quay.
  [IMG]
  Khi lồng máy giặt không thể quay việc đầu tiên bạn cần xem xét đó chính là cánh cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, tất cả các dòng máy giặt đều được thiết kế một cách an toàn do đó nếu cửa máy giặt đang ở tình trạng mở hoặc là đóng chưa chắc thì bộ điều khiển sẽ không thể nào điều khiển lồng máy giặt quay để tiến hành chu trình giặt. Bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên do khác làm cho máy giặt không vận hành, dưới đây là một vài kinh nghiệm của những nhân viên kỹ thuật chuyên sửa máy lạnh quận thủ đức đang làm việc tại TPHCM, hi vọng rằng bạn sẽ có thể tự mình khắc phục lỗi lồng máy không quay tại nhà một cách mau chóng.
  1. Ngăn xà bông chưa được đóng kín
  Nếu lồng máy giặt không quay, hãy xem xét xem ngăn chứa bột giặt cùng với nước xả vải đã được đóng kín chưa. Đối với một số loại máy thì khi ngăn đựng bột giặt chưa được đóng kín thì máy cũng không chạy được.
  2. Lượng quần áo quá tải
  Đây là việc rất bình thường, nếu bạn cứ gắng nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến lồng giặt nghẹt cứn thì chúng không thể nào chạy được. Hãy lên kế hoạch giặt đồ bằng máy giặt một cách hợp lý, bảo đảm thích hợp với những yêu cầu từ nhà sản xuất.
  [IMG]
  3. Cửa máy giặt chưa được đóng kín
  Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu vận hành. Nhà sản xuất đã cố ý làm vậy vì đây chính là lý do an toàn. Khi lồng giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt rồi đóng lại một cách cẩn thận sau đó vận hành lại máy nhé.
  4. Dây curoa máy giặt bị hư
  Dây curoa là linh kiện giúp cho lồng giặt chạy, sau một khoảng dùng nếu dây curoa gặp phải vấn đề hayhỏng hóc thì việc lồng giặt không quay được là điều hoàn toàn có khả năng xảy đến. Việc thay dây curoa cho máy khá là phức tạp, vì vậy bạn nên liên hệ với sửa máy lạnh quận 1 để được kỹ thuật viên có tay nghề tới thay giúp bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam