Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân khiến cho CH Play không tải hoặc không cài được ứng dụng

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 11 Tháng bảy 2016.

 1. Đối với những người thường xuyên cài đặt ứng dụng, thích vọc vạch khám phá những ứng dụng hay game mới như Pokemon GO chẳng hạn, thì việc CH Play bị lỗi không thể tải hoặc cài đặt ứng dụng thực sự là một cực hình. Vấn đề là lỗi này người dùng smartphone Android lại gặp khá thường xuyên. Chính vì vậy, ISTAR Mobile xin chi sẻ một vài thông tin giúp sửa lỗi này như sau:
  1. Xóa bộ nhớ cache của CH Play:
  Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng CH Play thì có thể khắc phục được lỗi, đây là một vùng lưu trữ tạm thời các dữ liệu sử dụng của ứng dụng

  Để xóa bộ nhớ cache của CH Play thì bạn vào Cài đặt >> Ứng dụng >> CH Play >> chạm vào nút "Xóa bộ nhớ cache". Sau đó bạn thử truy cập lại CH Play để tải ứng dụng.

  [IMG]
  Click để xem thêm: Chế độ bảo hành thay màn cảm ứng sony z1

  2, Chuyển từ 3G/4G sang Wi-Fi


  Nếu không tải được ứng dụng, bạn chỉ cần tắt tính năng sử dụng dữ liệu di động (3G/4G) và chuyển sang kết nối với Wi-Fi. Đối với một số dòng smartphone như Xiaomi, người dùng còn phải vào phần Settings của ứng dụng Download, chọnUnlimited tại mục Download size limit.

  3, Can thiệp vào DNS
  Lỗi không tải được ứng dụng trong CH Play về máy là do cấu hình DNS của mạng bạn đang sử dụng. Các khắc phục là bạn hãy thay đổi DNS. Bạn hãy làm như sau.

  Vào Cài đặt -> Không dây & mạng -> Cài đặt WIFI -> bấm phím Menu rồi chọn “Nâng cao” và đánh dấu vào ô “Sử dụng IP tĩnh” sau đó nhập DNS khác, ví dụ:

  DNS1: 4.2.2.1

  DNS2: 4.2.2.2

  Chú ý: Nếu làm như trên mà không được thì bạn cần làm thêm bước nữa là xóa sạch dữ liệu CH Play lưu trên máy từ trước đó và khởi động lại máy. Để xóa sạch dữ liệu cũ của CH Play bạn làm như sau:

  Vào Cài đặt -> Ứng dụng -> chọn Tất cả và tìm tới ứng dụng “Cửa hàng Google Play” trong danh sách. Tiếp theo nhấn vào “Cửa hàng Google Play” và chọn “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ đệm”, sau đó khởi động lại máy và truy cập lại CH Play.
  4. Gỡ cài đặt cập nhật của CH Play:
  Cách làm này sẽ khiến cho CH Play trở về phiên bản gốc (là phiên bản khi bạn mới mua máy về). Và sau đó bạn có thể cập nhật lại CH Play một cách bình thường.

  [IMG]

  Một số thủ thuật trên đây dùng để khắc phục nhanh những lỗi cơ bản về phần cứng hoặc phần mềm trên smartphone Android nói chung. Trong nhiều trường hợp gặp những lỗi nặng hơn về phần cứng, đặc biệt là màn hình, bạn cần phải thay màn hình sony z3 , thay màn hình sony c3 giá bao nhiêuHãy chọn lựa dịch vụ tại ISTAR Mobile để hồi phục lại màn hình điện thoại của bạn như mới

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam