Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân cùng với phương pháp khắc phục lỗi máy lạnh phát ra tiếng kêu to

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 28 Tháng bảy 2015.

 1. hongpham0601 Member

  Trong quá trình sử dụng điều hòa, chúng ta không thể nào tránh được những lỗi không ngờ tới xảy ra ở thiết bị của mình. Theo như kinh nghiệm của những kỹ thuật viên ngành sửa chữa máy lạnh đang làm việc tại TPHCM thì điều hòa không khí phát ra tiếng kêu to chính là một trong những hư hại mà điều hòa thường hay xảy ra, vậy nguyên do nào khiến tiếng kêu phát ra trên điều hòa và phương pháp khắc phục thế nào. Ta hãy cùng xem qua bài sau đây nhé.
  [IMG]

  1.Nguyên nhân điều hòa không khí có tiếng ồn
  Tiếng kêu bởi do cửa kính cửa nhôm ở trong nhà
  Tiếng kêu cũng có khả năng phát sinh sau một thời gian vận hành, như vì quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió tạo ra.
  Tiếng kêu do vị trí lắp điều hòa không chính xác về mặt kỹ thuật, độ cân bằng không chuẩn xác dễ xảy đến các rung lắc của máy trong thời gian sử dụng, đồng thời gây tiếng ồn.
  Thông thường mỗi chiếc điều hòa không khí đều có độ ồn ở một mức nhất định trong khi vận hành. Nếu dàn nóng phía bên ngoài được lắp đặt gần cửa sổ phòng ngủ cùng với cửa cách âm không thực sự tốt, thì sẽ nghe rất rõ tiếng kêu của động cơ ở dàn nóng khi máy vận hành.
  Khi đã dùng một thời gian dài, tấm lọc bụi trong cục lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ tạo ra tiếng không khí rít khi bật thiết bị.
  Gas dư hoặc là có bộ phận bên trong máy nén bị hỏng, có những bulong hoặc đinh vít bị xiết chưa chặt. Chưa tháo những miếng vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống đồng này với ống khác hoặc là vỏ máy.
  [IMG]

  2.Phương pháp xử lý bệnh điều hòa có tiếng ồn
  Hãy sửa máy lạnh quận 1 thường xuyên, loại trừ các chất bẩn bám lâu ngày làm tạo ra tiếng ồn.
  Xem xét cửa kính, nhôm ở trong phòng: Trong khi chạy, điều hòa sẽ rung lên. Bạn kiểm tra lý do này bằng biện pháp ấn mạnh lên cửa xem thử có dứt tiếng ồn không. Lúc này hãy sử dụng 1 lớp dây viền cao su hoặc cách các máy khác làm vật cách giữa cánh cửa cùng với khung cửa.
  Hãy kiểm tra lại ốc vít ở mặt trước của điều hòa. Nếu nó bị lỏng hãy xiết cho thật là chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy sử dụng băng keo dán để giữ cố định lại mặt trước điều hòa không khí lại.
  Kiểm tra quạt gió: Tắt thiết bị và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Lấy tay quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu như thấy nó không được cân, hãy cẩn thận đặt lại chính xác vị trí {lúc đầu|ban đầu để những cánh quạt đồng đều. Thỉnh thoảng, sức mạnh của cánh quạt làm nó đụng phải các lá gió của dàn lạnh.
  Rút bớt lượng gas đã nạp bằng cách xả ga ra ngoài bởi khóa lục giác. Thay thế máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không chạm với ống hoặc các chi tiết bằng kim loại khác. Xem lại xem mặt đế đặt block có bị nghiêng, lũng hay bị cong làm block bị nghiêng và chạm với thành của vỏ giàn nóng và tạo nên tiếng kêu. Kiểm tra xem những bulông phía dưới đáy máy nén xem có lỏng không. Nếu như lỏng thì vặn lại vừa phải nhé.
  Nếu như nhà bạn không biết phương pháp xử lý hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để giúp cho nhà bạn khắc phục kịp thời qua tổng đài 08 3720 5245 – 0909 872 755
Tags: sua may lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam