Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân bệnh viêm tai giữa và liệu pháp phòng chống

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 20 Tháng bảy 2016.

 1. dangnh123 Member

  Viêm tai giữa cấp là hiện trạng nhiễm trùng cấp tính của niêm mạc tai giữa thường vì vi trùng hoặc virus. bé dễ thường mắc viêm tai giữa cấp hơn so với người lớn. tình trạng cấp tính của viêm tai giữa là dấu hiệu đau tai do viêm ở niêm mạc và hình thành dịch ở trong tai giữa. Viêm tai giữa cấp có khả năng tự khỏi, trị liệu viêm tai giữa cấp có khả năng bắt đầu từ thuốc giảm nóng và theo dõi diễn tiến chứng bệnh. vài nếu viêm tai giữa ở trẻ dưới 2 tuổi hoặc hiện tượng căn bệnh nặng nên buộc phải sử dụng miễn dịch.
  >>> Địa chỉ bv tai mũi họng

  Viêm tai giữa đặc trưng rất thường gặp ở bé. Có 2 nhân tố thường gặp làm viêm tai giữa: vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh. vài mầm chứng bệnh này không tự dưng tấn công được, mà chúng xâm nhập theo con đường duy nhất: qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng. bởi thế, căn bệnh viêm tai giữa là chứng bệnh sẽ đi kèm hoặc đi sau 3 căn bệnh phổ biến: viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm a mi đan cấp ở trẻ.

  >>> Địa chỉdia chi benh vien tai mui hong
  + biểu hiện nhận biết trẻ mắc viêm tai giữa
  có thể nhận biết bé bị mắc viêm tai giữa với một vài hiện tượng trước tiên như: trẻ em bị sốt viêm họng, viêm a mi đan, viêm mũi trước ấy những ngày cho tới một tuần sau ấy căn bệnh nặng thêm hoặc đã khỏi nhưng có biểu hiện tái hồi. trẻ nhỏ sốt cao trở lại, trẻ lớn thì mệt mỏi, chán ăn, trẻ em thì hay quấy khóc, bỏ bú, ngủ ko yên. một vài hiện tượng này là vài biểu hiện rất chung, giống với một vài căn bệnh khác.
  >>> Địa chỉ bv tai mũi họng trung ương
  Tiếp tới là hiện trạng định khu. Em trẻ thường có dấu hiệu đau ở tai. trẻ to thì kêu đau tai, đầu hay nghiêng về bên nóng. có khi có trẻ còn khóc thét lên, nhất định đòi dứt tai ra. Với trẻ nhỏ, không biết kêu nhức tai thì trẻ nhỏ hay lấy tay quờ lên tai, gãi tai, dụi đầu về bên tai nóng. chính là vài tình trạng buộc phải thật chịu khó quan sát bạn mới nhận ra. chuyên gia ko thể phát hiện ra điều này do chỉ có người bế cháu mới phát hiện được.
  [IMG]
  Nặng hơn, trẻ nhỏ có hiện tượng điển hình của viêm tai giữa trong lúc soi tai (bác sĩ dễ phát hiện) thấy màng nhĩ sung huyết, bóng lên, phồng lên do có đựng mủ trong tai giữa. tới một trong lúc nào đó, bạn thấy có dịch mủ chảy ra hoặc có dịch viêm chảy ra thì đích thị đó là viêm tai giữa, ko còn nghi ngờ gì nữa. Soi họng thấy họng đỏ, viêm, a mi đan sưng to, cửa mũi sau viêm sưng. tới giai đoạn này, trường hợp ko chữa hoặc điều trị ko toàn bộ, bệnh lý thường chuyển thành viêm mạn tính và lây lan sang vùng khác lân cận.
  + Nguy cơ nào khiến cho trẻ thường mắc viêm tai giữa?
  các nguy cơ có thể làm cho bé thường bị mắc viêm tai giữa ví dụ sau:
  - Tuổi tác: trẻ bằng 6 tháng tới 2 tuổi có nguy cơ cao bị mắc viêm tai giữa cấp vì kích thước và hình dạng của vòi nhĩ và bởi do hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ chưa lớn mạnh hoàn thiện.
  - Nhà trẻ: trẻ em ở trong môi trường nhà trẻ càng rét thì càng có nguy cơ cao bị viêm tai giữa cấp bởi do trẻ em thường bị lây cảm từ một vài bạn khác.
  - Bú sữa: trẻ nhỏ bú bình, đặc trưng là nằm những lúc bú có khả năng bị mắc viêm tai giữa hơn so với bé bú mẹ hoàn toàn
  - yếu tố thời tiết: viêm tai giữa cấp dễ xuất hiện vào cuối thu và mùa lạnh khi mà trẻ nhỏ dễ mắc cảm cúm.
  - Môi trường: bé ở trong môi trường có khói thuốc lá, ô nhiễm ko khí khiến tăng nguy cơ viêm tai giữa.
  + chữa trị viêm tai giữa cấp ví dụ như thế nào?
  tất cả các trường hợp viêm tai giữa có khả năng tự lành trong vòng một số ngày mà không phải sử dụng miễn dịch. Điều này phụ thuộc nhiều chi tiết ví dụ tuổi bị bệnh lý của trẻ nhỏ, triệu chứng nặng của bệnh, vấn đề chăm sóc và theo dõi tại nhà.
  - Kiểm soát nhức
  trị liệu để làm giảm nóng cho trẻ nhỏ trong viêm tai giữa cấp là cần thiết. Bạn có thể sử dụng khăn ấm chườm vào tai hội chứng. Thuốc suy giảm đau có khả năng sử dụng là acetaminophen hoặc ibuprofen. Việc dùng những thuốc này nên thích hợp với cân nặng và khuyến cáo của nhà sản xuất. không sử dụng aspirin cho trẻ nhỏ dưới 18 tuổi.
  - miễn dịch
  Quyết định dùng kháng sinh phụ thuộc vào tuổi bị hội chứng , hiện trạng lâm sàng của trẻ và thảo luận giữa chuyên gia và người chăm sóc bé. một số nếu nặng, đề kháng có thể dùng bằng 10 – 14 ngày.
  + có khả năng làm gì để phòng tránh viêm tai giữa cấp cho trẻ?
  Cha mẹ có khả năng tiến hành một số cách sau để khiến suy giảm nguy cơ viêm tai giữa cho trẻ:
  - ngăn cản cảm cúm và các bệnh lý khác. Dạy bé liệu pháp rửa tay thường hay, ko chia xẻ đồ ăn, món ăn chung. hướng dẫn trẻ nhỏ che miệng khi ho hoặc sử dụng khăn giấy che miệng những lúc ho, sau đấy bỏ vào thùng rác và rửa tay. Cho trẻ nhỏ tham gia những lớp không quá rét bé. bé đang căn bệnh buộc phải cho ở nhà.
  - giảm thiểu hút thuốc lá thụ động. một số nơi đông người, đặc biệt có người hút thuốc lá thì ko bắt buộc cho bé ở sắp.
  - Nuôi con từ sữa mẹ. Cho trẻ em bú mẹ hoàn toàn ít nhất tới 6 tháng tuổi. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá mang theo kháng thể giúp bảo đảm trẻ nhỏ khỏi những hội chứng.
  - không cho bé bú nằm. những lúc trẻ nhỏ bú bình thì cần dựng người trẻ em dậy, không nằm những lúc bú.
  - Chích ngừa. Việc chích ngừa đủ và đúng lịch thật sự giúp ích. Chích vaccine ngừa cúm và phế cầu có thể giúp ngăn ngừa viêm tai giữa cho bé. Bạn nên tư vấn với chuyên gia Nhi khoa về lịch chủng ngừa của trẻ nhỏ.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam