Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên nhân bệnh trĩ do ngồi nhiều

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi mrsphale, 17 Tháng tám 2016.

 1. mrsphale New Member

  Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trong số nhiều căn bệnh về hậu môn trực tràng. Muốn phòng bệnh trĩ, các bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu Nguyên nhân gây bệnh trĩ.
  Nguyên nhân gây bệnh trĩ khá đa dạng
  - Bệnh táo bón
  Người bị bệnh táo bón gặp rất nhiều khó khăn khi đi đại tiện. Họ luôn phài dồn một áp lực lớn để rặn mạnh nhằm tống phân ra ngoài. Áp lực cứ liên tục dồn lên hậu môn, trực tràng và lâu dần hình thành lên các búi trĩ trong ống hậu môn. Bệnh táo bón sinh ra chủ yếu do chúng ta ăn uống thiếu cân bằng dinh dưỡng, ăn ít chất xơ, uống không đủ nước và nhịn đi đại tiện thường xuyên.
  - Ít vận động
  Người ít vận động, đứng hoặc ngồi quá lâu cách trị xuât tinh sớm một chỗ thường dễ bị bệnh trĩ hơn người bình thường vì áp lực nén liên tục lên hậu môn trực tràng tạo điều kiện cho các búi trĩ hình thành và phát triển.
  - Phụ nữ mang thai
  Trong suốt thời kỳ mang thai, trọng lượng của thai nhi tăng dần theo thời gian và liên tục dồn áp lực lên hậu môn trực tràng của thai phụ. Đó là lý do tại sao mà phụ nữ mang thai lại dễ bị bệnh trĩ và khó điều trị trong thời gian mang thai.
  - Tuổi tác
  Theo nhiều thống kê khoa học cho thấy, người từ tuổi trung niên trở đi dễ mắc bệnh trĩ hơn những người trẻ vì các cơ nơi hậu môn đã hoạt động nhiều và bị lão hóa mạnh. Điều đó, khiến các cơ hậu môn hoạt động kém hiệu quả và dễ dẫn tới sự hình thành búi trĩ.
  >>cắt bao quy đầu ở đâu
  - Di truyền
  Bệnh trĩ là một trong nhiều bệnh có tính di truyền. Trong gia đình nếu thế hệ trước có người bị bệnh trĩ thì thế hệ sau có tỷ lệ bị bệnh trĩ cao hơn hẳn người bình thường.
  Trên đây là những nguyên nhân bệnh trĩ thường gặp trong cuộc sống. Các bạn nên tìm hiểu và có phương án phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam