Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguyên lí hoạt động PLC trong thực tế

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi mitsuvietnam, 4 Tháng tám 2016.

 1. mitsuvietnam Member

  Sự phát triển của nghành công nghiệp đòi hỏi điều khiển các quá trình rời rạc vì thế PLC Mitsubishi ra đời nó cho phép điều khiển quá trình liên tục cạnh tranh với các thiết bị compact digital controllers và các hệ DCS trong ứng dụng “lai”.

  [IMG]

  CPU điều khiển các hoạt động bên trong PLC. Bộ xử lý sẽ đọc và kiểm tra chương trình được chứa trong bộ nhớ, sau đó sẽ thực hiện thứ tự từng lệnh trong chương trình, sẽ đóng hay ngắt các đầu ra. Các trạng thái ngõ ra ấy được phát tới các thiết bị liên kết để thực thi. Và toàn bộ các hoạt động thực thi đó đều phụ thuộc vào chương trình điều khiển được giữ trong bộ nhớ.

  Hệ thống Bus là tuyến dùng để truyền tín hiệu, hệ thống gồm nhiều đường tín hiệu song song:

  Address Bus: Bus địa chỉ dùng để truyền địa chỉ đến các Modul khác nhau.

  Data Bus: Bus dùng để truyền dữ liệu.

  Control Bus: Bus điều khiển dùng để truyền các tín hiệu định thì và điểu khiển đồng bộ các hoạt động trong PLC.

  Trong PLC Mitsubishi các số liệu được trao đổi giữa bộ vi xử lý và các modul vào ra thông qua Data Bus. Address Bus và Data Bus gồm 8 đường, ở cùng thời điểm cho phép truyền 8 bit của 1 byte một cách đồng thời hay song song.

  Nếu một modul đầu vào nhận được địa chỉ của nó trên Address Bus, nó sẽ chuyển tất cả trạnh thái đầu vào của nó vào Data Bus. Nếu một địa chỉ byte của 8 đầu ra xuất hiện trên Address Bus, modul đầu ra tương ứng sẽ nhận được dữ liệu từ Data bus. Control Bus sẽ chuyển các tín hiệu điều khiển vào theo dõi chu trình hoạt động của PLC. Các địa chỉ và số liệu được chuyển lên các Bus tương ứng trong một thời gian hạn chế.

  Hệ thống Bus sẽ làm nhiệm vụ trao đổi thông tin giữa CPU, bộ nhớ vàI/O. Bên cạch đó, CPU được cung cấp một xung Clock có tần số từ 1¸8 MHZ. Xung này quyết định tốc độ hoạt động của PLC và cung cấp các yếu tố về định thời, đồng hồ của hệ thống.

  Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay qua SĐT 0933.221.551 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc
Tags: PLC

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam