Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguy cơ gia tăng tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 19 Tháng năm 2016.

 1. Bệnh tai biến mạch máu não - Nghiên cứu trên mang tên Interstroke đã được thực hiện ở 6.000 người (3.000 người bị tai biến mạch máu não và 3.000 người làm đối chứng) thuộc 22 nước, từ năm 2007 đến năm 2010.

  Các tác giả đã chứng minh rằng 10 yếu tố nguy cơ liên quan rõ rệt với cơn tai biến mạch máu não;

  Đó là huyết áp cao (>160/90 mmHg), nhiễm độc thuốc lá, béo bụng, chế độ ăn không lành mạnh, ít vận động, rối loạn lipid, tiểu đường, uống rượu, stress và trầm cảm, rối loạn tim mạch.

  10 yếu tố này gây ra 90% nguy cơ tai biến mạch máu não.
  Tất cả các yếu tố này liên quan chặt chẽ đến cơn tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ, phổ biến nhất (80%) khi mạch máu não bị tắc nghẽn.

  an cung ngưu hoàng hoàn

  Đối với cơn tai biến mạch máu não do xuất huyết khi mạch máu não bị vỡ, các yếu tố nguy cơ chính là cao huyết áp, nhiễm độc thuốc lá, béo bụng, chế độ ăn và uống rượu.

  Theo kết quả nghiên cứu, bệnh cao huyết áp liên quan đến 1/3 nguy cơ tai biến mạch máu não và làm tăng nguy cơ này hơn 2,5 lần so với những người có huyết áp bình thường.

  Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao gấp 2 lần so với những người không hút thuốc. Chứng nhiễm độc thuốc lá liên quan đến 1/5 nguy cơ tai biến mạch máu não.

  Theo các tác giả, 5 yếu tố gây ra hơn 80% nguy cơ tai biến mạch máu não là cao huyết áp, nhiễm độc thuốc lá, béo bụng, chế độ ăn và ít vận động.

  http://ancunghanquoc.vn/
Tags: zxcz

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam