Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguy cơ bị ung thư vú do dạy thì sớm

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khamphukhoa, 1 Tháng tám 2016.

 1. khamphukhoa Member

  Ngày hành kinh của bạn gái bắt đầu từ độ tuổi dậy thì ( khoảng 12- 15 tuổi) và gắn bó suốt cuộc đời người phái đẹp tới tuổi mãn kinh ( khoảng 45- 55 tuổi). Tuy nhiên vài trường hợp bạn gái có ngày đèn đỏ sớm hơn thường thì, điều này ảnh hưởng trực tiếp đó sức khỏe của bạn nữ. Gần đây nhất vài nhà hợp lý đã nhận định, bạn gái có kinh nguyệt trước 12 tuổi có tình trạng bị bệnh ung thư vú rất cao.
  [IMG]

  >>> Tai sao con gai co kinh nguyet

  Những nguyên do gây nên bệnh ung thư vú
  • Khá nhiều ý kiến cho rằng ung thư vú có liên quan đến yếu tố gen di truyền. Nghĩa là người quen trong người thân như bà ngoại, mẹ hay chị gái mắc bệnh ung thư vú thì nguy cơ bị bện ung thư vú rất cao. Tuy nhiên đây không phải là lý do chính gây nên sự gia tăng căn bệnh ung thư vú.
  • Một yếu tố nữa cũng làm tăng tình trạng chứa bệnh ung thư vú ở phái yếu đó là các công việc phụ nữ có kinh nguyệt sớm (trước 12 tuổi) và vài phái nữ mãn kinh muộn (sau 50 tuổi) cũng nằm trong đối tượng có tình trạng mang bệnh ung thư vú.
  • Ngoài vài yếu tố trên, một số bác sĩ chuyên khoa cho thấy căn nguyên chính dẫn đến chứng bệnh ung thư vú chính là do ngoại sinh tác động, hết sức là do môi trường sống. những phái yếu ở nước lan rộng có tỷ lệ bị ung thư vú rất cao do những yếu tố tác động như: hút thuốc lá, uống rượu bia, có chế độ ăn uống không hợp lý… những yếu tố như tránh thai, nạo bỏ thai, sống trong môi trường ô nhiễm cũng làm tăng tình trạng chứa bệnh ung thư vú.
  • Một trục trặc quan trọng nữa có liên quan tới tình trạng mắc bệnh ung thư vú chính là chế độ dinh dưỡng và phương pháp sinh hoạt hằng ngày. Một người chị em có thói quen ăn rất nhiều chất béo, rất nhiều đạm, ít rau xanh và lười vận động có tình trạng mang bệnh rất lớn.
  >>> Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh

  Để cơ thể khỏe mạnh luôn có sức chống chọi đối với bệnh tật phái nữ cho nên có chế độ ăn uống khoa học, đầy đầy đủ các chất dinh dưỡng, cho nên ăn nhiều rau xanh và kiêng các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Tuyệt đối tránh thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hay chất có chứa caffein.
Tags: ung thư vú

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam