Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguồn Máy Tính, Kí Hiệu Màu Sắc Và Các Thông Số Trên Nguồn

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 15 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  Trong bài chia sẻ trước. tôi đã nói về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy tính. trong bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về màu sắc, công suất, hiệu suất nguồn.
  1) những quy ước về màu sắc dây dẫn trong nguồn.
  Trong quá trình sản xuất nguồn máy tính để tránh những sai sót không đáng có và tạo ra những quy ước thống nhất cho dây dẫn trong nguồn thì người ta đã quy ước về màu sắc sử dụng trong dây dẫn như sau:
  - Màu đen: đây là màu sắc quy định cho các dây có mức điện áp là 0V, hay còn gọi là dây mát. hiệu điện thế của các dây khác đều được sử dụng để so sánh với dây này.
  - Màu cam: là dây dẫn có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện đầu ra là: +3,3 V
  - Màu đỏ: là dây dẫn có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện đầu ra là: +5V.
  - Màu vàng: là dây dẫn có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện đầu ra là: +12V
  - Màu xanh Blue: là dây dẫn có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện đầu ra là: -12V.
  - Màu xanh Green: là dây dẫn có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện đầu ra là: 5V Dây kích hoạt sự hoạt động của nguồn. Khi người sử dụng nối 2 dây màu xanh và màu đen với nhau thì nguồn sẽ được kích hoạt. bạn cần hiểu rằng dây nguồn 5v này là đây luôn hoạt động khi có nguồn cung cấp đầu vào. có nghĩa là ngay cả khi máy tính tắt nguồn thì nguồn vẫn cung cấp cho máy tính một điện áp 5 vôn vở dây xanh này.
  - Dây màu tím: là dây dẫn có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện đầu ra là: 5Vsb : tương tự như dây xanh green luôn luôn có điện ngay nguồn này thường sử dụng để cung cấp cho bàn phím hoặc là chuột hay là một số lính kiện khác tùy thuộc và mục đích của nhà sản xuất.
  Xem thêm về Dịch Vụ Bảo Trì Máy Tính tại đây: Bảo Trì Máy Tính - Dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính văn phòng
  [IMG]
  Công suất và hiệu suất của nguồn
  Công suất và hiệu suất được chia thành nhiều loại: công suất tối đa, Công suất cung cấp, công suất tiêu thụ các công suất và hiệu xuất này thường không được ghi chú nên cần chú ý đến các thông số này trong quá trình sử dụng.
  Công suất
  +Công suất tiêu thụ: Đây là là công suất mà nguồn máy tính sẽ tiêu thụ khi sử dụng nguồn điện dân dụng. công suất tiêu thụ của nguồn được đo bởi các công tơ nhà bạn đơn vị là w và bạn phải trả tiền điện cho công xuất này
  +Công suất cung cấp: khác với công suất tiêu thụ của nguồn được công suất cung cấp là tổng công suất nguồn cấp cho tất cả các thiết bị sử dụng dòng điện mà nguồn cung cấp. công suất cung cấp nhiều hay ít phụ thuộc và công suất và số lượng của các thiêt bị sử dụng khác, nhưng thường là nhỏ hơn công suất nguồn.
  một số thiết bị gây ảnh hưởng đến công suất cung cấp là:
  -CPU: là thiết bị có sự thay đổi về công suất tiêu thụ nhiều nhất nó tiêu thụ lượng điên phụ thuộc rất nhiều vào quá trình hoạt động của người dùng,lúc nhanh lúc chậm.
  -Cạc đồ hoạ: cũng tương tự như cpu, cạc đồ họa có sự biến đổi rất đa dạng phụ thuộc vào các quá trình sử lí đồ họa như chơi game hay xem phim
  Xem thêm về Bao Tri Sever
  [IMG]
  -Chipset cầu bắc: là linh kiện tiêu thụ năng lượng nhiều nhất trên bo mạch chủ của máy tính
  - Ổ quang:Trong quá trình sử dụng ghi hoặc đọc dữ liệu thì no sẽ tiêu tốn năng lượng hơn.
  +Công suất cực đại tức thời: Là công suất cực đại đạt được của máy tính trong một quá trình nào đó. việc này sảy ra chỉ trong vài ml giây.
  +Công suất cực đại liên tục: là công suất tiêu thụ cực đại của máy tính đạt được trong thời gian dài có thể là nhiều ngày liên tục
  Hiệu suất:
  trong quá trình sử dụng bất kì thiết bị nào cũng có hiệu suất làm việc đối với nguồn máy tính cũng vậy đó là hiệu số giữa công suất cung cấp và công suất tiêu thụ của nguồn.
  Trên thực tế quá trình sử dụng của người dùng thì các thiết bị thường không đạt được hiệu suất tối đa vậy mà bạn cần quan tâm đến hiệu suất của nguồn để có biện pháp sử lí phù hợp
  vậy thì năng lượng tiêu hao kia đi đâu: có rất nhiều bạn hỏi câu hỏi này. năng lượng được chia thành có ích và năng lượng tiêu hao, năng lượng tiêu hao là năng lượng bị sử dụng cho quá trình tỏa nhiệt, hao mòn điện tử.....
  TRên đây là một số chia sẻ về màu sắc và công suất hiệu xuất của nguồn các thông tin khác sẽ được chia sẻ trong bài tiếp theo
  nguồn: Nguồn Máy Tính, Kí Hiệu Màu Sắc Và Các Thông Số Trên Nguồn -
Tags: nguồn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam