Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguồn gốc của thước đo panme

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 24 Tháng năm 2016.

 1. cndc New Member

  Thước cặp Panme có tên gọi tiếng Anh là micrometer là một dạng thước đo được sử dụng rất nhiều trong ngành cơ khí công nghiệp có vít điều chỉnh.


  [IMG]


  Từ lâu con người đã luôn mong muốn có thể đo được những vật có kích thước nhỏ. Cho nên tên gọi của panme đã được đặt ra khi đề cập đến nỗ lực này, ngay cả khi nó đã không được đề cập cụ thể đến ý nghĩa hiện nay của nó.
  Micrometric screw đầu tiên được phát minh bởi William Gascoigne vào thế kỷ 17, như một thước phụ tăng cường; nó được sử dụng trong kính thiên văn để đo khoảng cách góc giữa các ngôi sao và kích thước của các vật thể vũ trụ.
  Tài liệu đầu tiên được phát triển bởi Jean Laurent Palmer ở Paris vào năm 1848, do đó, thiết bị thường được gọi bằng tiếng Pháp là palmer, và bằng tiếng Tây Ban Nha là Tornillo de Palmer ("Palmer screw"). Thước kẹp panme được giới thiệu rộng rãi tại các nước nói tiếng anh bởi Brown và Sharpe vào năm 1867. Brown và Sharpe đã được truyền cảm hứng từ các thiết bị trước đó, một trong số đó là thiết kế của Palmer. Năm 1888 Edward W. Morley đã tăng thêm độ chính xác cho các phép đo vi lượng và chứng minh tính chính xác của chúng trong một loạt các thí nghiệm phức tạp.


  Sự mở rộng của các phòng chứa công cụ chính xác, bắt đầu với những người tiên phong như Gribeauval, Tousard, North, Hall, Whitney, Colt, và tiếp theo sau những người đi đầu như Maudslay, Palmer, Whitworth, Brown, Sharpe, Pratt, Whitney, Leland ..Ngày nay con người cũng phát triển thêm một số sản phẩm đo lường có chức năng tương tự panme nữa như thước cặp cơ khí, thước cặp điện tử…
Tags: panme

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam