Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nguồn đầu tư rót về cho thị trường BĐS Việt Nam - cơn mưa rào ngày hạn hán

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 9 Tháng một 2016.

 1. chuvanduyhn91 New Member

  Theo khảo sát của Bộ Xây Dựng, trong tổng nguồn vốn đầu tư FDI, có đến hơn 70% số vốn đầu tư kinh doanh BĐS là sự hỗ trợ từ ngân hàng, 65% tài sản thế chấp vay vốn là từ các dự án BĐS trong tay các chủ đầu tư lớn như Xuân Mai Corp, Mường Thanh.. cảnh huống này khiến vấn đề an toàn của thị trường BĐS đứng trước sự nghi của rất nhiều khách hàng vì sự rủi ro trong thế chấp, nhất là các dự án có số lượng lớn đơn cử như chung cư xuân mai sparks tower với gần 1000 căn hộ...đặt ra vấn đề cấp thiết cho việc đa dụng kênh tín dụng BĐS nhằm cho các cá nhân chủ nghĩa, tập thể, doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các vốn vay ưu đãi giá rẻ.
  Nguồn vốn vay giá rẻ: Thừa ngoại, thiếu nội

  [IMG]
  Theo đánh giá của các chuyên gia, mức vay lãi suất đầu tư của thị trường BĐS Việt Nam khoảng 8 - 9% với các thời hạn 5, 10, 20 năm là vẫn còn rất cao so với mặt bằng chung trên thế giới. Tiêu biểu như tại thị trường Hoa Kỳ mức lãi suất cho vay ưu đãi này chỉ dừng lại ở 4% kéo dài trong 30 năm, những khoản vốn ngắn hạn sẽ được đóng gói và phát hành đến tay của các cá nhân chủ nghĩa, doanh nghiệp như một loại chứng khoán, bởi vâyh mức lãi suất được giảm đến mức thấp là điều hoàn toàn dễ hiểu.
  Hiệp hội BĐS Việt Nam VNREA đề xuất mức lãi suất của những gói vay hỗ trợ nên được triển khai lại với mức lãi suất hợp lý trong khoảng 5 -6 % kéo dài 20 năm và nếu được thì nên là 30 năm.
  Trong khi nguồn vốn [nội địatrong nước đang thiếu, tiếp cận khó khăn thì dòng vốn ngoài đầu tư vào lại khá dồi dào, chỉ tiếng riêng đến tháng 11 năm 2015, nguồn vốn đầu tư FDI đổ vào thị trường BĐS đã cán mốc 2,33 tỷ UDS, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014.
  Mức lãi suất của doanh nghiệp vẫn còn rất cao
  Theo ông Hồ Minh Cường, nguyên giám đốc công ty BĐS Phương Đông đơn vị phân phối chính của dự án hh2 abc dương nội, để phát triển các dự án, nguồn vốn hỗ trợ từ ngân hàng chiếm một khoản rất lớn khoảng 50% trong tổng số vốn đầu tư nhưng doanh nghiệp vẫn còn rất đau đầu bởi mức lãi suất cao lên đến 10%/năm của nhà băng. Hy vọng lãi suất có thể hạ xuống từ 5 -7 % có nhẽ vẫn chỉ là mong ước xa xăm.

  [IMG]
  Muốn hạ thấp được mức lãi suất của các doanh nghiệp trước tiên cần phải cải thiện các quy định, bộ luật, chính sách hiện hành liên tưởng đến thị trường BĐS theo hướng hăng hái, sớm cho ra đời các gói vay, kênh huy động trung, dài hạn như các gói vay, quỹ đầu tư BĐS hoặc chứng khoán hóa các khoản vay BĐS.

  nguồn: Nguồn vốn dài hạn - Nắng hạn chờ mưa
Tags: xuân mai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam