Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ngủ hơn 8 tiếng/ngày: Nguy cơ đột quỵ tăng gấp đôi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 6 Tháng sáu 2016.

 1. bệnh tai biến mạch máu não - Theo Telegraph, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa New York đã theo dõi gần 290.000 người từ năm 2004-2013. Thời gian ngủ, tập thể dục như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp hoặc làm vườn... của họ được ghi nhận lại. Các yếu tố sức khỏe, lối sống, tuổi và dân tộc cũng được tính đến.

  [IMG]
  Nghiên cứu kết luận ngủ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm và vận động thể dục nhẹ nhàng (30-60 phút) 3-6 lần mỗi tuần sẽ giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Những người ngủ nhiều hơn 8 giờ làm tăng nguy cơ bị đột quỵ lên 146%. Người ngủ ít hơn 7 giờ làm tăng rủi ro 22%.

  an cung ngưu hoàng hoàn

  Mỗi năm ở Anh có khoảng 110.000 người bị đột quỵ. Đây là một trong ba nguyên nhân phổ biến gây tử vong, sau bệnh tim và ung thư. Hút thuốc, bị thừa cân, không vận động và chế độ ăn uống kém lành mạnh làm tăng nguy cơ đột quỵ. Những yếu tố như cholesterol cao, nhịp tim bất thường và bệnh tiểu đường cũng gây nhiều rủi ro.

  Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Stroke, dựa trên những báo cáo trước đây từ các nước châu Á và phương Tây, bỏ bữa sáng có liên quan với tăng tỷ lệ rối loạn lipid máu, bất dung nạp gluco, tăng huyết áp và béo phì, những yếu tố góp phần gây nên bệnh tim mạch.
  http://thuocchuataibien.com/
Tags: zxc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam