Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ngọt thơm canh ghẹ nấu bầu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 5 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Canh lép nấu bầu vừa thấp tiền vừa dễ chế biến, lại thơm ngon, http://lozi.vn/kikibabeboo/an-ngap-mat-voi-nhung-dia-chi-buffet-ngon-nhat-sai-gon-1447731014 bổ dưỡng, thanh mát, được tiêu dùng phổ thông trong các bữa cơm gia đình của người dân http://lozi.vn/nguyenthithao224/20-dia-chi-bun-cha-ca-ngon-hut-khach-giua-long-sai-gon-1450081278 vùng biển miền Trung, giúp mọi người chóng vánh hồi phục sức khỏe trong các ngày hè tiết trời oi nồng, nắng hot.
    [IMG]
    Canh xịt nấu bầu thơm ngon, thanh mát, thích hợp sử dụng trong những ngày nắng hot. Ảnh: Kim Loan
    Mùa xẹp biển miền Trung tính từ lúc cuối tháng hai đến hết tháng Sáu âm lịch. http://lozi.vn/nguyenthithao224/chi-mat-diem-ten-nhung-quan-bun-moc-khong-ngon-vi-qua-ngon-o-ha-noi-1449685203 Mùa này, thuyền của ngư dân cập bờ luôn đầy ắp kẹ. ghé mới đánh bắt rất tươi ngon, ghẹ chiếc ôm ấp một bọc trứng vàng ươm dưới bụng. thịt kẹ vào mùa chắc, béo, thơm, vị ngọt thanh, giá lại phải chăng (20.000/kg) nên các quầy hàng bán ghẹ tại các chợ quê ven biển luôn thu hút hầu hết bà nội trợ ghé tậu.
    Dựa vào màu mai ghẹ, người miền biển chia xẹp làm ba loại: ghẹ xanh, gạnh đỏ và xẹp ba chấm. Mỗi mẫu gạnh lại có cách chế biến khác nhau để phục vụ những món ăn hấp dẫn, mặn mòi vị biển nhất. kẹ xanh thì tiêu dùng để nướng, ghẹ đỏ ngon nhất lúc được hấp bia, còn muốn có món canh ngon thì phải chọn xịt ba chấm.
    với người dân quê, bữa cơm gia đình thường mùa nào thức ấy. Mùa gạnh biển cũng là mùa bầu. những trái bầu tươi non treo lủng lẳng trên giàn được các bà các chị ở quê hái vào nấu canh có xịt. Sự phối hợp rất “ăn ý” này tạo nên món canh thanh mát, ngon lành, đặm đà vị biển cho bữa cơm gia đình ngày nóng.
    [IMG]
    xịt để nấu canh phải là kẹ ba chấm thì món canh mới ngon và ngọt nước. Ảnh: Kim Loan
    Để nấu món ngon này cần chọn kẹ tươi, cầm trên tay bóp nhẹ cảm thấy ké chắc, không bị xì nước. ké tươi thì giết mới chắc, béo, thơm, nước canh mới ngọt. ghẹ rửa sạch, bỏ yếm, tách mai. Ướp ké có muối, hạt nêm, bột ngọt, hành, tiêu 2 mươi phút cho thấm gia vị. Bầu gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.
    Phi thơm dầu phộng, cho gạnh vào đảo đều để kẹ chín và chuyển sang màu vàng. Thêm nước lèo, nấu sôi năm phút cho ghẹ tiết ra vị ngọt. Người miền biển thường cho vài lát gừng thái sợi vào nấu cộng để món canh thêm ấm hot, dậy mùi và phổ thông hương vị. rốt cuộc cho bầu vào, nấu sôi lên lần nữa, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    Múc canh ra tô, thêm tiêu bột, hành lá xắt nhỏ, ăn lúc canh còn nóng. Món ăn này mang vị thanh mát của bầu hòa cùng vị béo, thơm, ngọt của xẹp, rất ngon, ngọt nước và lạ mồm, phù hợp tiêu dùng trong các ngày nắng nóng.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay