Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ngôi nhà ở cộng đồng "giá tốt" thành “gánh nặng”với người thu nhập thấp

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thangphuxuan, 19 Tháng chín 2016.

 1. thangphuxuan Member

  Cộng đồng BĐS TPHCM (HoREA) vừa xuất hiện thoả thuận “thúc” những công ty dự án (CĐT) căn nhà sống xã hội (NOXH), ngôi nhà ở trung tâm thương mại (NOTM) tham dự gói 30.000 tỉ đồng tốc độ quy trình hoàn thiện dự án công trình trước 15.12.2016 cho kịp hạn chót giải ngân là ngày 31.12.

  Đồng nghĩa với việc khi hết thời hạn này, người tiêu dùng sẽ phải chịu lãi suất thả nổi khoảng 10%-11%/năm. mức thu nhập chưa đuổi kịp biến động về lãi suất sẽ khiến căn nhà giá rẻ trở thành “gánh nặng” cùng với nhiều khách hàng.
  “Thúc” tiến độ chuyển giao căn nhà

  Trước kia, HoREA đã cố gắng kiến nghị NHNN suy nghĩ lại để được cho phép người tiêu dùng khi là cá thể, hộ mái ấm gia đình sẽ vay gói tín dụng tặng thêm 30.000 tỉ đồng, được giải ngân mang lại hết hợp đồng, kể cả trong trường hợp nhận chuyển giao nhà sau thời điểm 31.12.2016, để hỗ trợ người mua ngôi nhà, vì trách nhiệm chuyển giao căn nhà mang lại quý khách thuộc về chủ dự án. thế nhưng mang lại nay, NHNN đã xác định thời gian giải ngân khái niệm khách hàng khi là cá nhân từ nguồn tái cung cấp vốn của NHNN làm cho vay cung cấp nhà ở được thực hiện cao nhất khi là cho hết ngày 31.12.2016.
  Cụ thể, vào văn bản thoả thuận đầu tiên số 6746 mà NHNN gửi HoREA ngày 8.9.2016, phía NHNN giải thích: “Đề nghị thời hạn cho 31.12.2016 khi là do khi triển khai việc gia hạn giải nhân tái cấp vốn đối với hợp đồng tín dụng sẽ ký kết của group quý khách cá thể cần chuẩn mực một thời hạn nhất định sở dĩ kết thúc việc giải ngân tái cấp cho vốn vì có thể xuất hiện tình huống hợp đồng tín dụng giải ngân hết số tiền khẳng định do quý khách chưa có nhu cầu giải ngân tất cả, đã sắp đặt được một trong những phần từ nguồn khác, hay dự án dở dang, kéo dãn dài thủ tục quá lâu… với tốc độ giải ngân trong thời gian qua, NHNN xét nhìn thấy thời hạn gia hạn tái cấp vốn cao nhất mang đến 31.12.2016 là phù hợp”.
  Sau thời điểm cân nhắc chủ kiến hiệp hội cộng đồng đề xuất duy trì giải ngân tái cung cấp vốn khái niệm nhóm nhà đầu tư cá thể đến khi giải ngân hết mà không giới hạn thời hạn and ý kiến của NHNN trên công văn 3954, Thủ tướng Chính phủ đã xuất hiện công văn số 5344 ngày 30.6.2016 chấp nhận với ý kiến đề xuất của NHNN. bên trên hạ tầng đó, NHNN sẽ phối với Bộ trung tâm tài chính, Bộ xây lắp & các đơn vị chi tiết phát hành Thông tư 25 quy tắc thời gian giải ngân khái niệm nhà đầu tư nêu bên trên từ nguồn tái cấp vốn của NHNN để cho vay cung ứng ngôi nhà ở được thực hành cao nhất đến ngày 31.12.2016. những khoản giải ngân sau ngày 31.12.2016 tiếp tục được giải ngân từ nguồn chi phí của bank khu thương mại và áp dụng lãi suất theo thỏa thuận chung giữa bank và quý khách.
  Do đó, vào thoả thuận mới nhất chiều 12.9, HoREA đề nghị nhà đầu tư các dự án NOXH, dự án công trình NOTM sẽ tham dự gói tín dụng tặng kèm 30.000 tỉ đồng cần khẩn trương tốc độ quy trình xây dựng hoàn thiện công trình xây dựng nhưng vẫn phải đảm bảo unique, hoàn thành giao căn nhà mang đến nhà đầu tư rất tốt khi là trước ngày 15.12.2016 sở dĩ người tiêu dùng kịp giải ngân trước ngày 31.12.2016.
  Không duy trì mang lại nhóm khách hàng công ty lớn

  Trước đó, HoREA cũng đã ý kiến đề xuất đồng ý cho giải ngân tái cung cấp vốn đối với những hợp đồng tín dụng sẽ kí trước ngày 31.3.2016 đối với các nhà đầu tư dự án NOXH. Ông Trương Anh Tuấn - chủ tịch doanh nghiệp nhà đất Hoàng Quân cho rằng, việc giải ngân gói 30.000 tỉ đồng bị cách biệt khiến những dự án công trình NOXH của người tiêu dùng (DN) bị ảnh hưởng khi phải chờ dòng vốn từ gói tín dụng cung cấp này đến nhóm khách hàng tiếp nối giải ngân giấy tờ cũ.
  Mặc dù vậy, theo NHNN, việc không duy trì giải ngân tái cung cấp vốn mang đến nhóm quý khách DN là bởi đấy là bộ phận sale sẽ thừa kế lợi nhuân định mức, sẽ được hưởng những cơ chế ưu đã về thuế, đất đai… khi thi công NOXH. Việc gia hạn cho người dân cũng chính là một vẻ ngoài cung ứng gián tiếp mang lại việc bán hàng của các DN. bên khác, mục tiêu an sinh xã hội băng qua việc cung cấp cư dân đi tới nguồn vốn giá thấp sở dĩ nâng cao điều kiện về chỗ sống khi là mục tiêu quan trọng, đc ưu ái rộng.

  XEM THÊM DỰ ÁN :

Tags: nội

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam