Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nghi Án doanh nghiệp đa cấp Thiên Lộc lừa đảo tài chính

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hientorres19, 22 Tháng hai 2016.

 1. hientorres19 New Member

  Thời gian gần đây Báo BVPL liên tục nhận được thông tin phản ánh về việc: Công ty cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc), có trụ sở chính tại: Số 21, đường Lê Trung Nghĩa, Khu K300, phường 12, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, và Chi nhánh tại Hà Nội, ngay từ khi thành lập công ty này đã đưa ra một loạt các chính sách để dụ dỗ người dân tham gia đóng tiền mua sản phẩm, ngoài ra còn được hưởng nhiều quyền lợi khác trong đó có chiêu quảng cáo nhà phân phối (NPP) của công ty này sẽ được “đồng hưởng 2% doanh số PV toàn quốc” đến khi nào thu hồi đủ vốn tích lũy thì thôi.
  [IMG]
  Tiếp nhận thông tin PV đã vào cuộc xác minh sự việc. Trao đổi với PV, anh Tiến là một người từng có thời gian tham gia bán hàng đa cấp cho biết: đây là một “ chiêu giăng bẫy” hết sức tinh vi mà những người nhẹ dạ cả tin rất dễ mắc phải. Trong một lần tham gia hội thảo tại công ty Thiên Lộc, tôi và người bạn đi cùng được một nhân viên tư vấn của công ty này “chia sẻ”, nếu tham gia đầu tư vào lúc này thì rất nhanh hoàn vốn, cụ thể: để trở thành một NPP hay đầu tư tại Công ty Thiên Lộc ngoài các điều kiện như đủ 18 tuổi, có người giới thiệu… thì người tham gia phải lựa chọn các gói như: gói khởi động là 5 triệu đồng; gói chuyên nghiệp là 9,6 triệu đồng… sau khi nghe tư vấn bạn tôi đồng ý tham gia. Để trở thành một NPP, bạn tôi đã ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với công ty Thiên Lộc, đồng thời đăng ký mua một gói sản phẩm có giá là 9,6 triệu đồng. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là sau khi bạn tôi nộp tiền 9,6 triệu đồng thì chỉ nhận được tờ “Phiếu đặt hàng” mà trong đó không ghi rõ tên nhãn hiệu và quy cách hàng hóa là gì, chỉ ghi chung tên sản phẩm là TPCN (có thể hiểu là Thực phẩm chức năng) !? Điều đáng bàn nữa là bạn tôi nộp tiền và đặt mua hàng đến nay đã 3 tháng mà vẫn chưa thấy hàng đâu !? Do vậy tôi cho rằng đây có thể là một kiểu lôi kéo đầu tư tài chính trái phép của công ty Thiên Lộc.”.

  Để rộng đường dư luận, PV đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo công ty Thiên Lộc. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Lộc – Chủ tịch HĐQT công ty Thiên Lộc cho biết: “công ty Thiên Lộc có 3 sản phẩm là; lá tắm Baby; Thực phẩm chức năng, viên nén Wodemax và Thực phẩm chức năng Bột Mushroom Codonopsis lanceolata Yam gruel - Premium”. Khi PV đề nghị cung cấp về hồ sơ pháp lý bán hàng đa cấp của 3 sản phẩm này thì ông Lộc thừa nhận: “đối với 2 sản phẩm về thức phẩm chức năng thì chúng tôi đã nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng và đang chờ cấp phép bán hàng đa cấp, còn đối với sản phẩm lá tắm Baby... thì chúng tôi đã được cấp phép rồi”. Trước đề nghị của PV về việc cung cấp hồ sơ của sản phẩm lá tắm Baby thì ông Lộc nói sẽ cung cấp vào hôm khác!?

  Rõ ràng, trên thực tế các sản phẩm Thực phẩm chức năng của công ty Thiên Lộc chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép bán hàng đa cấp mà công ty này vẫn ngang nhiên làm phiếu đặt hàng rồi thu tiền của khách hàng là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp. Ngoài ra, theo nguồn tin riêng của PV thì hiện này đã có hàng nghìn người trong cả nước đã tham gia đầu tư và bán hàng đa cấp ở công ty Thiên Lộc. Vậy không biết số tiền mà công ty này thu được từ việc bán hàng “ảo” này là bao nhiêu? Điều đáng lo ngại hơn nữa là việc những người tham gia đầu tư vào công ty Thiên Lộc lừa đảo liệu có an toàn? Việc này rất cần những cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh làm rõ để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho người tham gia.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam