Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nghệ thuật trình bày bát đĩa của Nhật Bản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi gomsu1, 11 Tháng mười 2016.

 1. gomsu1 New Member

  Nghệ thuật trình bày bát đĩa trên các món ăn của ẩm thực Nhật Bản vô cùng đa dạng phong phú. Các món ăn của Nhật Bản không quá béo ngày như các nước phương Tây nhưng vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho hằng ngày và đặc trung riêng biệt sử dụng rất ít gia vị chế biến mà món ăn vẫn mang đậm đà hương vị tươi ngon. Bên cạnh đó có thể nói các bày trí món ăn trên bát đĩa có những nét riêng biệt và độc đáo.
  [IMG]

  Nghệ thuật trang trí món ăn của Nhật Bản cũng khá giống với các nước Phương Đông khác, họ cũng biến hóa các món ăn thành những bông hoa hay những con vật dễ thương, vô cùng sinh động. Tuy nhiên điều độc đáo nhất phải kể đến là nét đặc trưng nhất là các những chiếc bát đĩa để bày biện trên bàn.

  Người Nhật họ thường sử dụng trên bàn có hình vuông hơn là hình tròn và ngay cả bàn cũng là bàn vuông và chân thấp, đặt trên sàn nhầ và khi món ăn được bày biện thì các chiếc bát đĩa thường sẽ khá nhỏ, chỉ chứa đựng một lượng thức ăn vừa đủ mà thôi.

  Cách ăn món ăn Nhật cũng thiên về xu hướng nghệ thuật thưởng thức từng món ăn ngon hơn nên bạn sẽ hơi ngại nếu cảm thấy đói vì lượng thức ăn không đủ để lấp đầy cái dạ dày của mình.

  Ngoài ra hình sáng của những chiếc bát đĩa cững vô cùng đa dạng, có loại nông, có loại sâu và với nhiều hình dạng lạ mắt. Những vật dụng được làm từ gốm sứ nhỏ nhắn xinh xắn khiến món ăn trở nên tươi tất, ngăn ngắn và tươi ngon.

  Bên cạnh đó những món đồ gốm sứ sáng bóng khác được làm từ đất nung có những màu tối hơn được đựng trong những mảnh tre hay gỗ làm cho món ăn trở nên rất giản dị, mộc mạc mang lại cảm giác yên bình và truyền thống văn hóa.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/311/lys-horeca/322/gourmet/
Tags: bát đĩa

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam