Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nét độc đáo trong văn hóa âm thực Pháp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 6 Tháng bảy 2015.

 1. shareseoweb New Member

  Nước Pháp được ví như là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu. Điều này không những bộc lộ qua món ăn trứ danh của họ, ngoài ra còn thể hiện qua cách họ thưởng thức chúng. Người dân Pháp dường như không có khái niệm ăn nhanh, mặc dù có gấp rút đến mấy họ cũng ngồi vào bàn ăn dùng bữa một cách lịch sự. Người dân Pháp rất sành ăn và họ coi trọng vấn đề ẩm thực. Người dân Pháp tự hào về một nền văn hóa ẩm thực độc nhất trên thế giới đi kèm theo là các món ăn nổi tiếng này đã tạo đà cho ẩm thực nước Pháp nổi tiếng và có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

  [IMG]

  Người dân Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Một trong những món ăn có mặt ở tất cả các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, không phải quán ăn nào cũng có thể nấu được món ăn này. Người ta tạo ra món ăn nổi tiếng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng phương pháp ăn uống đặc biệt để lấy được tối đa thành phần dinh dưỡng trong gan của chúng. Ở một số quốc gia khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, mặc dù vậy hương vị thì không thể tuy tính bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Đa số các loại bánh Pháp thì trong đó bánh macaron cũng là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người Pháp được ví như là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt hảo trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn chạm tới sự viên mãn thì trong bàn ăn của người Pháp không thể không có đó là rượu vang. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì đều có một loại rượu vang phù hợp không dùng một loại rượu suốt bữa ăn. Đó là sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  [IMG]

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam