Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nét đặt trưng trong phong cách ẩm thực Pháp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 26 Tháng sáu 2015.

 1. shareseoweb New Member

  Nước Pháp được xem là cái nôi ẩm thực Châu Âu. Điều này không chỉ bộc lộ qua những món ăn nổi tiếng của họ, mà còn bộc lộ qua cách họ sử dụng chúng. Người Pháp hầu như không có khái niệm ăn nhanh, mặc dù có bận rộn đến mấy họ cũng ngồi vào bàn ăn dùng bữa một cách lịch sự. Người pháp rất sành ăn và họ coi trọng vấn đề ẩm thực. Người Pháp luôn tự hào về một nền ẩm thực có một không hai trên thế giới với những món ăn nổi tiếng này đã tạo đà cho văn hóa ẩm thực nước nhà nổi tiếng và khắc tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

  [IMG]

  Người dân Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Một trong những món ăn được sử dụng ở tất cả các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, không phải quán ăn nào cũng có khả năng chế biến món ăn này. Để chế biến món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng cách thức đặc biệt để khai thác tối đa các chất dinh dưỡng trong gan của chúng. Một số quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, mặc dù vậy vị ngon không thể nào đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Đa số các loại bánh Pháp thì bánh macaron, bánh crepe, bánh mì baguette phết bơ cũng là một trong những đặc sản khác của nước Pháp. Người Pháp cũng là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

  Muốn chạm tới sự thỏa mãn thì trong bữa ăn của người Pháp không thể thiếu được đó là rượu vang. Không những thế nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì có một loại rượu vang thích hợp không sử dụng một loại rượu suốt bữa ăn. Đó là một trong những sự hòa quyện đầy tính nghệ thuật tinh tế có trong văn hóa ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  [IMG]

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam