Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nên xóa đi ưu tiên cho CĐT làm nhà ở xã hội

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tainguyen, 20 Tháng mười một 2015.

 1. tainguyen New Member

  rộng rãi chuyên gia cho rằng, quốc gia phải xóa bỏ những ưu đãi cho chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội ngày nay mà chỉ tụ tập tương trợ trực tiếp cho người thu nhập tốt tậu nhà.
  một, ưu đãi cho CĐT phải xóa bỏ


  tới năm 2020, dự đoán cả nước sẽ phải khoảng một triệu căn hộ dành cho người thu nhập tốt nhưng ngày nay mới chỉ đáp ứng được hơn 10.000 căn/năm. Trong lúc nguồn cung nhà ở xã hội đang thiếu hụt và chưa với giải pháp triệt để, nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập rẻ, người nghèo tại các thành phố đang rất bức thiết. Theo nhiều chuyên gia, không tính việc dùng hiệu quả quỹ đất, đã đến khi buộc phải nghiên cứu đổi thay phương thức đầu tư phát triển nhà ở xã hội theo cơ chế thị trường.

  Về vấn đề nhà ở cho người thu nhập rẻ, Hà Nội là thành phố điển hình về sự lệch pha cung - cầu. duyên cớ dẫn đến nguồn cung nhà ở xã hội thiếu hụt nghiêm trọng so mang nhu cầu thực tại là do cơ chế, chính sách vẫn chưa khuyến khích doanh nghiệp “mặn mà” mang chiếc hình này. Tuy được vay vốn khuyến mãi, miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế dùng đất… nhưng các thủ tục, quy trình phức tạp, mất nhiều thời gian, lại không được quyền tự quyết định giá bán mà buộc phải theo mức è cổ khiến cho nhiều doanh nghiệp địa ốc không muốn đầu tư phát triển nhà ở xã hội.

  [IMG]

  Trưởng phòng phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) Vũ Ngọc Đạm phân tách, mang bí quyết tính hiện nay, chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội chỉ được hưởng 10% lợi nhuận, con số này rất rẻ so mang việc phát triển nhà thương mại. Công thức này không khuyến khích các nhà đầu tư nhà ở xã hội giảm giá thành.
  bởi vậy, nhằm nâng cao nhanh nguồn cung nhà ở dành cho người thu nhập rẻ, nhiều chuyên gia kiến nghị buộc phải đổi thay phương thức đầu tư nhà ở xã hội hoàn toàn dựa theo cơ chế thị trường. nhà nước sẽ xóa bỏ các khuyến mãi cho chủ đầu tư hiện nay mà chỉ tập hợp hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng. khi ấy, doanh nghiệp khai triển đầu tư dự án nhà ở xã hội giống như nhà ở thương mại song buộc phải dành tỷ lệ từ 20-50% tùy theo từng dự án để xây dựng nhà ở giá rẻ mang dung tích từ 25-45 m2/căn hộ, dùng nguyên liệu thông thường, chất lượng bảo đảm, an toàn cho người dùng.
  Theo các chuyên gia, tình trạng thiếu hụt nhà ở dành cho người nghèo sẽ còn kéo dài nếu như chơi giải quyết rẻ vấn đề quỹ đất. Trên thực tại, các dự án nhà ở xã hội gần trọng điểm dù rằng giá cao hơn nhưng vẫn nhiều khách hàng, còn các dự án ở ngoại ô, hạ tầng, giao thông không thuận lợi thì dù rằng mang bán giá rẻ cũng ít khách hàng.
  ngoại giả, đã mang quy định các dự án phát triển nhà ở thương mại dung tích hơn 10 ha buộc phải dành 20% quỹ đất khiến cho nhà ở xã hội song do cơ quan chức năng quản lý chưa nghiêm buộc phải chủ đầu tư dự án thường nỗ lực trì hoãn thực hành hoặc dành khu đất xấu nhất, phần đất chưa giải phóng xong mặt bằng để xây nhà ở xã hội.
  chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam è cổ Ngọc Hùng đề nghị, tại các thành phố đang bức xúc về nhà ở như Tp.HCM và Hà Nội buộc phải mang kế hoạch dùng hiệu quả quỹ đất, ưu tiên phần đất còn lại tại các khu trọng điểm để xây dựng nhà cho người thu nhập rẻ. Đơn cử, ưu tiên khiến cho nhà ở xã hội khi xây dựng lại các khu chung cư cũ ở nội đô hoặc tại các khu đất sau khi di dời công sở, nhà máy. Khu di dời công sở, nhà máy cũng buộc phải chuyển 1 phần sang đất xây dựng nhà ở xã hội theo đúng quy hoạch. ngoại giả, chỉ cung cấp cho người thu nhập rẻ đang sinh sống trong phường và lân cận, trong quận mang dự án nhà ở xã hội để không khiến cho nâng cao mật độ dân số.
  không tính việc mua biện pháp nâng cao nguồn cung nhà ở xã hội như dự án oceanus , tại Nha Trang, nhà nước cũng buộc phải buộc phải nghiên cứu hỗ trợ hiệu quả hơn cho người nghèo, người thu nhập rẻ mua nhà ở tại các thành phố. Trong thời gian qua, gói vay 30.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà đã được giải ngân nhưng đối tượng tiếp cận được gói tín dụng này chủ yếu là người thu nhập làng nhàng hơi, làng nhàng.

  Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM Nguyễn Văn Đực cho biết, gói 30.000 tỷ đồng đến giữa năm 2016 sẽ chấm dứt, Chính phủ buộc phải nghiên cứu gói tín dụng hỗ trợ mới chỉ tập hợp giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người nghèo thị thành. hiện tại, gói 30.000 tỷ đồng tương trợ cho những khách sắm nhà dưới một tỷ đồng, đấy là người thu nhập khá rồi. 30.000 tỷ đồng của quốc gia ko vào những nhà nghèo nhà khó mà vào những nhà nhàng nhàng. Ông Đực đề nghị chuyển sang một gói tín dụng khác 10.000 tỷ đồng giúp cho những người mua nhà chỉ 200-300 triệu đồng và đề nghị đơn vị nên xây dựng căn hộ 200-300 triệu đồng. sở hữu như vậy mới tương trợ được người nghèo sắm nhà.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam