Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nên Mua hay thuê nhà ?

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi vietnammoving, 15 Tháng sáu 2016.

 1. vietnammoving New Member

  Thị trường nhà đất luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và những ai có nhu cầu để ở. Đối với những cá nhân hay gia đình đang tìm kiếm một chỗ ở phục vụ cho sinh hoạt và cuộc sống thì việc lựa chọn đi mua hay thuê nhà trọ luôn được đắn đo cân nhắc. Có không ít yếu tố quyết định nên mua hay thuê nhà.
  Vấn đề tài chính
  Bằng một số tính toán đơn giản ta dễ thấy chi phí phải bỏ ra để thuê dịch vụ chuyển nhà ở giá rẻ có vẻ thấp hơn nhiều so với phương án đi mua nguyên căn. Dĩ nhiên lúc đó ta sẽ không có quyền sở hữu, mua bán hay thế chấp nhà để vay tiêu dùng, hoạt động kinh doanh tại các ngân hàng/ tổ chức tín dụng, . . . Và sau một khoảng thời gian đủ dài nếu tiếp tục thuê thì số tiền phải trả sẽ còn tiếp tục tăng trong khi mua nhà thì không mất thêm đồng nào. Quan trọng là nếu mua ở mà không sử dụng hết không gian nhà thì có thể cho thuê lại bớt phòng hoặc mặt bằng để kinh doanh nhằm tăng thêm thu nhập. Ngoài ra, giá trị tài sản mà ta sở hữu có thể tăng đáng kể theo thời gian tùy theo chất lượng và vị trí.
  Vì có những hạn chế như đã nêu nên việc thuê nhà thường ít được ưa chuộng và chỉ được khi có nhu cầu ở không thể mua nhà ví dụ như những người nhập cư chuyển văn phòng trọn gói về thành phố chưa đủ nguồn lực tài chính.
  Quan điểm sống
  Ngoài tài chính thì các vấn đề về con người cũng có ảnh hưởng lớn. Nếu là một gia đình mong muốn cuộc sống ổn định với suy nghĩ “an cư lập nghiệp” sẽ thích chọn mua nhà hơn. Hơn thế nữa việc sở hữu một căn nhà riêng sẽ đảm bảo sự độc lập, niềm tự hào vì chứng tỏ ta có tiềm lực tài chính ổn định và vững chắc.
  Nếu thuê nhà ta có nguy cơ đối mặt với không ít phiền phức ví dụ về thời hạn thuê nhà, phải chuyển chỗ nhiều lần nếu không tìm được nơi phù hợp hay cho thuê dài hạn, chủ nhà bắt người thuê chuyển đi khi muốn lấy lại tài sản hoặc đột ngột tăng giá thuê, sự riêng tư và tự do của người thuê taxi tải bị hạn chế, va chạm với chủ hay người trọ chung, . . . Nếu không giải quyết được trong một thời gian dài thì nên cân nhắc mua chung cư giá rẻ chẳng hạn.
  Trường hợp là người trẻ tuổi, còn độc thân và không ngại thay đổi thì đi thuê hay mua nhà cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều nên sẽ cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu.
  Cơ hội đầu tư
  Với điều kiện có nguồn tiền nhàn rỗi và có đầu óc kinh doanh nhạy bén thì có thể chọn mua nhà có vị trí tốt để đầu tư hoặc đi thuê nhà rồi dùng vốn đầu tư vào các kênh khác, sau một thời gian có sinh lợi tích lũy mua một ngôi nhà vừa ý hơn.
  Tóm lại, khi đứng trước lựa chọn đi thuê hay mua nhà ta phải cân nhắc về ngân sách, nhu cầu, ưu nhược điểm, . . . để tìm ra phương án thích hợp nhất cho điều kiện hiện tại.
  Vietnam Moving là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dọn nhà với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về tính trung thực và tính kỷ luật cao, đầy đủ nguồn lực và phương tiện vận chuyển với quy trình làm việc nghiêm ngặt nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng phục vụ.
  Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Vietnam Moving
  Website: Dịch Vụ Chuyển Nhà | Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Vina Moving
  Thông qua hotline Mr. Minh: 0909.098.620 hoặc (08) 62619893

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam