Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nên học IELTS hay tiếng Anh giao tiếp?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi duongit, 18 Tháng ba 2016.

 1. duongit Member

  Thực ra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào cũng có giá trị riêng của nó, TOEIC, TOEFL, TOEFLibt, IELTS... Nhưng dù sao cũng chỉ là chứng chỉ. Nhà tuyển dụng luôn hiểu rằng có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thậm chí với điểm cao, không đồng nghĩa với việc bạn giỏi tiếng Anh hay làm việc tốt với tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chỉ giúp bạn được để ý hơn và có cơ hội tiến sâu vào các vòng sau vòng rà roát hồ sơ. Do vậy ngoài học lấy chứng chỉ, bạn nên trao dồi khả năng tiếng Anh "thực" của mình đặc biệt với các kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn, viết luận, viết theo chủ đề, thư tín thương mại... Theo ý kiến của dịch vụ lam bang anh van thì đây mới là những bằng chứng thuyết phục các nhà tuyển dụng một cách rõ ràng nhất.

  [IMG]


  1. Lợi ích của chứng chỉ IELTS và tiếng Anh giao tiếp (TAGT)

  Có rất nhiều người có quan niệm khá sai lầm khi nghĩ rằng không cần đi du học thì nên học tiếng Anh giao tiếp sẽ thực tế hơn, phù hợp mục đích giao tiếp hơn. Thực ra những suy nghĩ này có phần hơi chủ quan dẫn đến việc quyết định sai lầm và tốn thời gian tiền bạc mà lợi ích mang lại không như mong muốn. Dù là học dưới bất cứ hình thức gì, IELTS, tiếng Anh giao tiếp, TOEFL…thì bạn cũng cần phải xác định đầu tư đúng mức cho nó và không phải học giao tiếp sẽ dễ dàng hơn đâu nhé.

  Lợi ích của TAGT


  Có rất nhiều bạn suy nghĩ đơn giản rằng học giao tiếp thì tất nhiên sẽ dễ hơn việc phải luyện tập cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết rồi. Nhưng bạn quên rằng muốn giao tiếp tốt thì cả 4 kỹ năng này cũng cần phải tốt. Bạn không thể giao tiếp khi mà không có từ vựng, không có ngữ pháp, không nghe được hay không diễn đạt ý được. Muốn giao tiếp được trôi chảy và tự tin là một chuyện không hề dễ dàng. Mục đích cuối cùng của học IELTS cũng vẫn là để giao tiếp thôi. Lợi ích của TAGT thì đã quá rồi: giao tiếp trôi chảy. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc hay giao lưu xã hội

  Lợi ích của học IELTS


  Lợi ích của học IELTS thì đã quá rõ rồi, chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới này sẽ giúp bạn trong việc đi du học, công việc và luyện tập phản xạ cho 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cực tốt. Bởi lẽ đây là 4 kỹ năng cần có có bất cứ một thứ ngôn ngữ nào. Chưa kể chắc chắn rằng một người học IELTS tốt thì sẽ giao tiếp tốt bởi bạn phải trải qua kỹ năng nghe, diễn đạt ý, vốn từ vựng phong phú, phong thái tự tin giao tiếp trong bài thi nói…


  Vậy câu hỏi đặt ra là: tại sao bạn phải tốn thời gian và tiền bạc vào học tiếng Anh giao tiếp mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả, thay vào đó là học IELTS, bạn không những được công nhận mà còn chắc chắn khả năng giao tiếp sẽ không thua kém bất cứ ai học giao tiếp tiếng Anh.


  2. Chi phí của học IELTS và TAGT


  Đây chính là vẫn đề được rất nhiều người quan tâm khi quyết định học ngoại ngữ. Nhiều người quan niệm rằng học tiếng Anh rất tốn kém vì thế họ lựa chọn giao tiếp để có thể tiết kiệm được chi phí. Sai lầm nhé!


  Thực ra học tiếng Anh giao tiếp thời gian học còn dài hơn cả học IELTS nếu bạn muốn nói trôi chảy. Với thời gian dài hơn, học phí với người nước ngoài đương nhiên sẽ đắt hơn thì chi phí cho việc học TAGT không hề rẻ như bạn nghĩ. Học IELTS thì lại khác, bạn có thể tự học thông qua sách vở, những kênh như BBC, VOA. Ngoài ra đa số luyện thi IELTS là người Việt Nam, vì thế học phí sẽ rẻ hơn nhưng chất lượng thì vẫn đảm bảo nhé vì học các giáo viên Việt Nam, ngữ pháp và từ vựng của bạn vẫn được đảm bảo.
  Nguồn: Lam Bang Anh Van: Nên học IELTS hay tiếng Anh giao tiếp?

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam