Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nên chọn máy in Phun hay máy in Laser

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi huyhoangPCpro27, 26 Tháng sáu 2014.

 1. huyhoangPCpro27 New Member

  Thị trường máy in ngày càng phong phú và đa dạng khiến cho việc chọn mua một chiếc máy in trở nên khó khăn hơn cho người dùng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc chọn máy in và hôm nay chúng tôi xin được trả lời cho câu hỏi nên chọn máy in phun hay máy in Laser ?
  Để trả lời cho câu hỏi đó, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của 2 dòng máy này:
  Máy in phun hoạt động theo nguyên lý phun mực lên giấy, mực được phun từng giọt qua một lỗ nhỏ vừa đủ để thể hiện bản in cho chất lượng sắt nét, còn máy in laser sử dụng công nghệ quét tia laser qua cảm thụ quang để tạo ra hình ảnh.
  Vì nguyên lý hoạt động khác nhau nên mỗi máy sẽ có những ưu, nhược điểm riêng mà bạn cần biết để đưa ra quyết định nên chọn máy in phun hay máy in laser.
  Máy In phun
  1. Ưu điểm:
  Tạo ra bản in với hình ảnh và tài liệu nhiều màu sắc, máy in phun làm việc tốt hơn về phần pha trộn màu sắc, màu in ra mịn hơn máy in laser.
  Máy in phun có giá thấp và ít tốn kém chi phí mực hơn so với máy in laser, có thể in trên nhiều loại giấy kể cả giấy ảnh bóng, giấy văn phòng và thậm chí cả một số vải. Sử dụng máy in phun hầu như không có thời gian khởi động trước khi in. Hộp mực in có thể được nạp lại và tái sử dụng, giảm bớt chất thải cho môi trường và tiết kiệm tiền. Máy in phun thường có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn so với máy in laser.
  2. Nhược điểm:
  Vì mực in phun là dựa trên nước chính vì vậy các bản in dễ bị hư hỏng khi gặp nước và mờ dần. Hộp mực cần được làm sạch thường xuyên. Máy in phun tốc độ tương đối nhanh nhưng vẫn còn rất chậm so với máy in laser. Không in được với số lượng lớn, khay giấy công xuất thấp chỉ khoảng 50 – 100 tờ, khay giấy đầu ra gần như không tồn tại khó khắn khi in số lượng nhiều.

  Máy in laser
  1. Ưu điểm:
  Máy in laser có thể in nhanh hơn rất nhiều so với máy in phun không quan trọng bạn in một trang hay nhiều trang. Nếu như máy in phun màu trộn màu rất tốt thì máy in laser cho ra bản in tuyệt vời với màu đen đơn sắc, máy in laser rất phù hợp để in số lượng lớn. Hộp mực laser đắt tiền hơn hộp mực in phun nhưng in được nhiều tờ hơn và có thể nạp lại rất nhiều lần giảm chỉ phí của bản in xuống thâp nhât.
  2. Nhược điểm:
  Mặc dù máy in laser làm việc nhanh hơn, nhưng mất thời gian để khởi động ( không đáng kể). Chi phí ban đầu là khá cao. Máy in laser không thể xử lý nhiều loại giấy như máy in phun. Không thể dùng những loại giấy nhạy cảm với nhiệt.
  Máy in laser in văn bản tốt tuy nhiên in hình ảnh thì chất lượng không bằng in phun. Máy in laser lớn hơn và nặng hơn so với máy in phun.
  Để biết được Nên chọn Máy in phun hay Máy in Laser cho văn phòng mình bạn cũng cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình ngay từ ban đầu, kết hợp tìm hiểu những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ chọn được chiếc máy in tốt nhất.
  Thông tin bạn nên biết :
  CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
  website: HUY HOÀNG : laptop, mực in, máy vi tính, máy in, máy fax, máy văn phòng, sửa chữa và cung cấp tận nơi TPHCM.
  Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
  Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn
Tags: máy in

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam