Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nem chua cuốn món ngon hè phố Nha Trang

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 30 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Ở tỉnh thành biển Nha Trang (Khánh Hòa), trên đường Tô Vĩnh Diện với một quán chân gà nướng nem chua cuốn vỉa hè rất nức tiếng, được đa dạng người ưa chuộng.
    [IMG]
    Nem là món ăn chơi được đa dạng khách du hý ưa chuộng. đến Nha Trang, Bún cá Hải Phòng chỉ cần hỏi thăm các con phố tới quán nem bà Sáu thì người dân địa phương hầu như ai cũng biết. Nghề làm cho nem truyền thống của gia đình bà Sáu đã với từ trước những năm 1945, lúc bố bà hãy còn bán nem dạo khắp xã phường Nha Trang trên đôi gồng gánh.
    Quán nem bà Sáu nằm trên hè phố tuyến đường Tô Vĩnh Diện nhưng được đa số du khách tậu đến để thưởng thức.

    Bà Sáu là người kế thừa nghề khiến nem của cha mình, ngay diễn ra từ 10 tuổi bà đã biết gói nem, làm cho nước chấm, tới bây giờ đã được hơn 50 năm. Bà là người chứng kiến bao sự đổi thay trên mỗi các con phố, góc phường nơi tỉnh thành biển Nha Trang. Ngày xưa 1 tay bà vừa khiến nem vừa nuôi những con lớn khôn, giờ thì bà chỉ ngồi bán còn con mẫu trong nhà đảm nhận mọi việc.
    Quán của bà chỉ bán trong khoảng chiều đến tối mà cũng không đủ sức đáp ứng nhu cầu người ăn. Gia đình bà khiến nem hoàn toàn thủ công nên rất tốn thời gian và công sức. giả dụ khách du hý mua nem mang số lượng trên 100 loại đều phải đặt trước mới sở hữu.
    khi được hỏi cách thức làm cho nem chua ngon hơn nửa thế kỷ bà san sớt, nem chua ủ rất dễ nhưng không phải người nào cũng làm cho được và khiến cho ngon. Bao đời nay nhà tôi chỉ sở hữu 1 công thức chung là giết nạc xay, các con phố, muối, mỡ heo cắt hạt lựu, trộn thật đều, để khoảng 30 phút cho làm thịt thấm gia vị, rồi gói lại bằng lá chùm ruột, bọc bên ngoài lớp lá chuối. Lá chùm ruột giúp nem lên men chua mang mùi thơm đặc thù mà không nơi nào có được. Cũng nhờ lớp lá chuối bọc bên ngoài ủ ấm nên nem tự lên men và chín rất nhanh. Ở nhiệt độ bình thường thì nem gói để nơi thoáng mát khoảng ba ngày là chín, còn ngày đa dạng nắng nhiệt độ cao thì chỉ cần 2 ngày.
    Đĩa nem chua quấn bánh tráng rau sống, chấm nước mắm nếp, được khiến theo công thức gia truyền hơn nửa thế kỷ.

    Nem chua chín bóc ra ăn với rau sống, cuốn bánh tráng, chấm nước mắm nếp do chính tay bà Sáu truyền nghề. lúc được hỏi phương pháp để khiến cho được món nước chấm ngon độc đáo ko ở đâu có bà san sớt. Nếp để làm cho nước chấm phải ngâm thấm nước, rang lên cho thơm mới giã giập rồi nấu trong nồi nước lèo heo mang giết mổ xay, dứa (thơm) cà chua, ninh nhừ mới thêm nước mắm, các con phố. Ninh phải khéo để nước chấm ko bị mất nước phổ thông. tiêu dùng đũa đánh nhuyễn bao giờ thấy nước chấm sánh đặc màu dung nhan là được.
    Ngồi chuyện trò với bà Sáu trong buổi chiều nhạt nắng ở Nha Trang và nhấm nháp đĩa nem chua thật thú vị biết bao. Ẳn nem chua bà Sáu thấy ngọt ngon chua, cay mặn lẫn mùi thơm của rau sống nơi đầu lưỡi chẳng ăn ở đâu cho tròn vị.
    nếu như có dịp đến thị thành biển Nha Trang bạn nhớ sắm đến quán nem bà Sáu thưởng thức nhé. Ẳn rồi mỗi lúc hồi tưởng lại thèm và nhớ.
Tags: nem ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay