Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nấu nướng hiệu quả với bếp điện từ của đức

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 10 Tháng ba 2016.

 1. bếp từ đức là dòng bếp hiện đại có nhiều tính năng ưu việt và thiết kế sang trọng , tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm thời gian và tính kinh tế cao. Nhiều chị em đang lựa chọn mua bếp cho gian bếp nhà mình. Dưới đây là một vài bí quyết sử dụng bếp từ nhật bản thật “chuẩn” mà vẫn an toàn, tiết kiệm:
  [IMG]
  Sử dụng bếp từ hiệu quả đê nấu ăn chất lượng hơn
  bếp điện từ nhật bản chỉ sử dụng được với nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men, thuỷ tinh có sợi hợp kim .
  - bếp từ âm đơn chỉ dùng được với nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men, thuỷ tinh có sợi kim loại .
  - Khi hoạt động, bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp. Chị em cần dự phòng bị phỏng nếu vô ý chạm vào mặt bếp, nhất là khi bếp vừa sử dụng xong.
  - phải đặt bếp nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.
  - bếp từ đa năng phát ra bức xạ sóng điện từ nhưng có cường độ rất thấp, hoàn toàn không gây hại cho người dùng . Từ trường của bếp chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử để gần nó. Do đó, không nên đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, máy vi tính dễ gây nhiễu sóng cho những thiết bị này.
  - phải thường xuyên làm vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì cho phép gây nứt bề mặt.
  - Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do những vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.
  - Để duy trì độ sáng bóng cho mặt kích ceramic, không được sử dụng chất liệu nhôm hoặc bàn chải cứng để vệ sinh bếp vì nhôm sẽ tan chảy và làm hỏng mặt bếp.
  - Tránh đập hoặc để các xoong, nồi va đập mạnh vào mặt kính. Muốn vệ sinh bếp, anh em chỉ cần làm ẩm khu vực cần làm sạch bằng nước ấm, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Tuyệt đối không được dùng những loại giấy ráp chà xát lên mặt bếp vì cho phép làm trầy mặt bếp.
  - Tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi quá trình nấu nướng sắp kết thúc, khách hàng nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không sử dụng cho các món chiên có nhiều dầu.

  [IMG]
  Sử dụng bếp từ hiệu quả đê nấu ăn chất lượng hơn
  - Không sử dụng chế độ nhiệt cao: So với bếp gas, bếp từ nhật bản có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu dùng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, khách hàng cho phép làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để đun nấu , anh em phải cài đặt chế độ nhiệt thấp để cam kết an toàn.

  - chọn lựa đúng dụng cụ đun nấu : Do bếp điện từ đôi nóng rất nhanh nên anh em luôn phải dùng những công cụ nấu nướng như những loại xoong nồi chảo từ có khả năng chịu nhiệt cao. những loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là các chọn mua tương ứng nhất đối với bếp điện. Nếu sử dụng muỗng hợp kim , chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn các vật dụng bằng nhựa Polycarbonat cho phép tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các công cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang nấu nướng vì phần tay cầm của chúng cho phép bị chảy nhựa TPU hoặc cháy.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam