Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nâng mũi chống chỉ định điều gì và biến chứng ra sao

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledinh121189, 21 Tháng mười hai 2015.

 1. ledinh121189 Member

  Đặc điểm chung của người Đông Nam Á là mũi thường thấp, nhỏ và hài hòa với khuôn mặt Châu Á. Tuy nhiên ở một số nguời mũi quá thấp ở gốc mũi ( mũi gãy) hoặc đầu mũi thường to và cánh mũi rộng nhìn không đuợc thẩm mỹ. Do đó họ thuờng có xu huớng nâng mũi bằng sụn tự thân để có một cái mũi cao hơn, đẹp hơn và hài hòa với khuôn mặt hơn.

  Ở Việt Nam mỗi năm có hàng chục ngàn người đi chỉnh sửa mũi. Việc chỉnh hình mũi không phải nâng mũi viện 108 mà phải biết cần điều chỉnh tạo nên một chiếc mũi thanh tú và hài hòa với khuôn mặt của mỗi người. Đây một việc hết sức quan trọng và không dễ dàng đối với các nhà giải phẫu thẩm mỹ.

  1. Chống chỉ định:

  Gần như không có chống chỉ định về phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Dĩ nhiên đối với những bệnh nhân có bệnh lý toàn thân nặng như rối loạn đông máu, suy giảm miễn dịch… thì nên tránh mọi mổ xẻ, không riêng gì phẫu thuật thẩm mỹ.

  Việc sửa cho mũi đẹp hơn thì nên làm và thường là làm được. Cần thảo luận kỹ với phẫu thuật viên về loại phẫu thuật, mổ gì, kết quả ra sao? Hết sức thận trọng trên những chiếc mũi đã được mổ rồi nhưng kết quả chưa vừa ý. Mũi không phải là hộp diêm để có thể mở ra, đóng lại tùy tiện. Càng mổ nhiều lần, mũi càng mong manh, dễ hư, khó đẹp. Cũng xin nhắc lại: kẻ thù của cái đẹp là cái toàn hảo.

  [IMG]

  2. Biến chứng:

  Chỉnh hình mũi là một phẫu thuật an toàn. Cần phân biệt biến chứng với những trường hợp kết quả không vừa ý. Biến chứng nặng hơn và rất ít gặp như nhiễm trùng, tụ máu, lộ sống mũi… Kết quả không vừa ý nhiều hơn, đa dạng, như lệch sống mũi; mũi ngắn quá hay dài quá; không đủ cao hay cao quá; chóp mũi to quá, nhọn quá… Phẫu thuật viên càng nhiều kinh nghiệm, nắm bệnh sử, xem kỹ tình trạng mũi hiện có của bệnh nhân, xét nghiệm tiền phẫu càng tốt, mổ trong cơ sở phẫu thuật càng hoàn chỉnh thì biến chứng càng ít. Vô trùng tuyệt đối là tiêu chuẩn vàng của cuộc mổ thẩm mỹ mũi an toàn.

  Cần lưu ý đến xuất phát điểm của chiếc mũi để thảo luận kỹ giữa bệnh nhân và bác sĩ về mục đích sau cùng. Đạt được một đồng thuận trước mổ sẽ hạn chế được những kết quả không vừa ý.

  Chỉ cần những sai biệt nhỏ về kích thước và hình dạng tính bằng ly đủ làm cho một mũi xấu đi hay đẹp hơn. Điều quan trọng nữa là mũi sửa phải hài hòa với những nét chung của khuôn mặt và phù hợp với cá tính của người được sửa.

  Phẫu thuật viên chỉnh hình mũi cần có đầy đủ kiến thức về giải phẫu học, nhiều kinh nghiệm, khéo tay và nhất là có một cảm nhận tinh tế về cái đẹp.
Tags: nang mui

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam