Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nâng cao năng suất với thiết bị đo lưu lượng

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 31 Tháng năm 2016.

 1. cndc New Member

  Giảm chi phí vận hành và tăng khả năng năng hoạt động của nhà máy luôn là mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vậy nếu muốn làm được điều này thì cần làm gì? Hãy tập trung vào các giải pháp đo lưu lượng đó chính lời khuyên của chúng tôi.

  [IMG]
  Việc quan tâm đến công việc đo lưu lượng có thể tiết kiệm đáng kể về tài chính. Việc đo lường chính xác lưu lượng các khí, hơi, chất lỏng là cực kỳ quan trọng trong rất nhiều các nhà máy và các quá trình như sản xuất hoá chất, năng lượng và nguồn năng lượng, thực phẩm/ nước giải khát, dược phẩm, giấy, nước và các ngành công nghiệp khác.
  Trên thực tế, việc đo lưu lượng thường chỉ được chú trọng khi cần mở rộng, nâng cấp các thiết bị trong nhà máy và các dự án tái đầu tư. Việc lựa chọn và sắp đặt các thiết bị chuyển mạch và đo lưu lượng thường đòi hỏi những cân nhắc rất cẩn thận. Việc lựa chọn sai công nghệ đo lưu lượng cho các ứng dụng của bạn hoặc đặt sai vị trí các thiết bị đo lưu lượng như quá gần các bơm hoặc van không những không thể tiết kiệm được chi phí mà còn phải thay đổi các vị trí lắp đặt khác không cần thiết hoặc thậm chí thay đổi cả phương án lắp đặt của công trình.


  Việc tối ưu hoá các thiết bị đo lưu lượng có thể tóm tắt đơn giản với bốn nguyên tắc sau đây:
  Chọn công nghệ đo lưu lượng thích hợp với quá trình của bạn (như môi chất đo, dải đo, đường kính ống công nghệ, các điều kiện ảnh hưởng trực tiếp khác,….)
  - Xem xét trước việc lắp đặt và các yêu cầu bảo trì
  - Hãy cẩn thận khi lắp đặt các thiết bị khác xung quanh thiết bị đo lưu lượng
  Công nghệ đo lưu lượng
  Khi chọn lựa các thiết bị đo lưu lượng, điều xem xét đầu tiên có thể luôn là môi chất đo: khí, khí đốt, hơi, chất lỏng và slurries. Rất nhiều công nghệ đo có thể là tốt nhất với 2 môi chất là khí đốt và chất lỏng. Một số khác có thể là slurries và một vài số khác nữa có thể không tốt cho bất kỳ môi chất nào kể trên


  Với những kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng, thì việc lựa chọn những dòng thiết bị thích hợp, bằng cách áp dụng các kỹ thuật lắp đặt tốt nhất, bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất của các thiết bị đo lưu lượng. Trong nhiều trường hợp, việc chọn 1 sản phẩm đo lường với những tiêu chuẩn quốc tế đóng vai trò rất quan trọng , giảm thiểu được chi phí cho việc vận hành, sữa chữa bảo trì thường xuyên đồng thời góp phần vào việc tăng hiệu suất làm việc của nhà máy, nâng cao tuổi thọ của các thiết bị trong công trình của bạn.
Tags: thiet bi do

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam