Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nạn phá thai ở nước ta, vì đâu nên nỗi

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi vietquan_231092, 28 Tháng ba 2016.

 1. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nạo phá thai nhưng vì giới hạn của bài viết, tôi chỉ xin nêu ra một vài nguyên nhân sau:
  1. Nguyên nhân bản thân
  Do thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính và thường không làm chủ được mình khi yêu nhau dẫn đến có thai ngoài ý muốn và từ đó không còn cách nào khác phải cầu cứu những dia chi pha thai để giải quyết hậu quả.
  Hơn nữa, hiện nay rất nhiều bạn đã chọn cách sống thử trước hôn nhân, đặc biệt những bạn nữ sinh viên và công nhân. Các bạn trẻ thích một cuộc sống buông thả, hưởng thụ, coi nhẹ những chuẩn mực xã hội. Qua đó các bạn đã tự hạ thấp nhân phẩm của mình, tôn nghiêm của gia đình, cho dù biết hành động mình đang làm là sai trái nhưng vẫn cố tình bước vào.
  [IMG]
  Lối sống buông thả và ăn chơi của một bộ phận giới trẻ hiện nay
  2. Nguyên nhân từ gia đình
  Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế, người người nhà nhà mải mê kiếm tiền nên ít có thời gian để chăm sóc con cái. Nhiều gia đình lơ là con mình và phó mặc cho nhà trường và xã hội, đến khi phát hiện con mình có thai thì đã quá muộn. Hơn nữa, cha mẹ vẫn ngại chia sẻ kiến thức giới tính cùng với con cái. Thậm chí có những trường hợp khi con hỏi cha mẹ về vấn này, bố mẹ vẫn thường lờ đi và nói tránh qua chuyện khác.
  Đặc biệt,trong những gia đình cha mẹ đã từng phá thai vì lối sống buông thả trong quá khứ thì rất khó để giáo dục con cái lối sống lành mạnh và khi đó khả năng lớn con cái cũng sẽ đi theo con đường sai trái của cha mẹ, từ đó trở thành một vòng luẩn quẩn cho các thế hệ sau.
  3. Nguyên nhân từ xã hội
  Các chính sách kế hoạch hoá gia đình, tuyên truyền triệt sản, thậm chí trong các cơ quan doạ dẫm sa thải, đuổi việc, hoặc cách chức v.v... đã làm không ít cá nhân buộc phải sa vào tệ nạn nạo phá thai… sai lầm từ đường lối giáo dục và hệ thống luật pháp vừa lỏng lẻo vừa chệch hướng, sẽ hình thành trong con người những suy nghĩ sai trái và ngày càng làm cho xã hội trở nên rối ren và tha hoá nhân cách hơn.
  Bên cạnh đó, giới trẻ cũng bị ảnh hưởng quá nhiều từ nền văn hóa Phương Tây, một nền văn hóa thực dụng, tự do quá mức. Vì thế vô tình đánh mất truyền thống tốt đẹp của người Á Đông. Hơn nữa, hiện nay các địa chỉ phá thai mọc lên nhiều vô số kể trên các tuyến phố, nhưng trong số đó những địa chỉ phá thai an toàn chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến cho việc phá thai trở nên dẽ dàng hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khoẻ từ những biến chứng.
Tags: phá thai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam