Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nấm linh chi nấu bắp bò

Thảo luận trong 'Nấu ăn ngon' bắt đầu bởi peyeuxx, 9 Tháng tư 2013.

  1. peyeuxx New Member

    CHUẨN BỊ: • 700g bắp hoa bò + 1 hộp nam linh chi đỏ. • 1 hộp nấm linh chi trắng + 1 chai xốt cà. • 3 muỗng canh tương ớt + 1 củ hành tây.
    [IMG]
    • 150g gừng + 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.
    • 2 muỗng canh dầu + 2 muỗng canh hạt nêm.
    • 50g đường, 1 muỗng canh nước tương.
    • 2 muỗng cà phê tiêu.
    • Ngò trang trí.
    THỰC HIỆN:
    1. Gừng gọt vỏ, cắt lát đập dập.
    2. Nấu sôi nước + gừng đập dập cho bắp bò vào luộc trên lửa lớn 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, dùng tăm xăm đều lên bắp bò, ướp tiêu + nước tương.
    3. Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa để ráo.
    4. Hành tây bóc vỏ, rửa cắt sợi.
    5. Phi vàng tỏi trong dầu, cho bắp bò vào chiên vàng trên lửa vừa, cho xốt cà + tương ớt + hạt nêm + đường vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 5 phút.
    Cho nước sôi vào vừa ngập bắp bò, nấu sôi hớt bọt và bớt lửa.
    Hầm bắp bò trên lửa nhỏ đến khi mềm, cho nấm linh chi và hành tây vào nấu trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống.
    6. Múc bắp bò nấu nấm linh chi vào tô, trang trí ngò.
    Món này nên ăn nóng với bánh mì.
  2. peyeuxx New Member

    Chè linh chi - trứng cút
    Tác dụng: Sử dụng thường xuyên, lâu có tác dụng dưỡng nhan sắc, làm da mặt hồng hào,giảm nếp nhăn, bổ máu.
    [IMG]
    Tác dụng: Sử dụng thường xuyên, lâu có tác dụng dưỡng nhan sắc, làm da mặt hồng hào,giảm nếp nhăn, bổ máu.
    Nguyên liệu: 1 lượng Nam Linh chi ,12 quả trứng cút,20 quả táo đỏ 20, đường thẻ.
    Thực hiện:
    Luộc chín, lột vỏ trứng cút.Rửa sạch sẽ các vật liệu trên. Tất cả cho vào cùng một nồi đất, dùng lửa lớn nấu sôi với 8 chén nước sau đó nấu 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ, thêm vào đường thẻ và dùng khi chè còn nóng

    Mà mua linh chi ở đâu hiệu quả an toàn nhỉ???
  3. peyeuxx New Member


    Đặc tính sinh học của nấm lim xanh

    Nam linh chi (quả thể) cây nấm gồm 2 phần: cuống nấm và mũ nấm (phần phiến đối diện với mũ nấm).
    [IMG]
    Cuốn nấm dài hoặc ngắn, ít phân nhánh, đôi khi có uốn khúc cong queo, đính bên có hình trụ với đường kính từ 0,5 – 3cm. Lớp vỏ cuống được phủ đều lên mặt tán bằng màu nâu đỏ, nâu đen, bóng và không có lông.

    Mũ nấm khi non có hình trứng, phát triển thành hình quạt. Trên mũ nấm có vân gạch đồng tâm có màu sắc được chuyển từ vàng chanh sang vàng nghệ, vàng nâu, vàng cam rồi đỏ nâu và cuối cùng là màu nâu tím nhẵn bóng như láng một lớp vecni. Đường kính của mũ nấm từ 2 – 15cm, dày từ 0,8 – 1,2cm, phần đỉnh cuống gồ lên hoặc hơi lõm xuống.

    Khi đến tuổi trưởng thành, nấm sẽ phát tán bào tử từ phiến có màu nâu sẫm.

    Linh chi thuộc nhóm nấm lớn và rất đa dạng về chủng loại. Từ khi xác lập thành một chi riêng, là Ganoderma Karst (1881), đến nay tính ra có hơn 200 loài được ghi nhận, riêng Ganoderma lucidum đã có 45 thứ. Ngoài việc phân loại theo hình thái giải phẩu, còn có thể sắp xếp nấm linh chi dựa theo các đặc điểm sau:

    · Đặc điểm phát triển quả thể:

    + Nhóm lưu niên: Một tai nấm phát triển trong nhiều năm.

    + Nhóm hằng niên: Tai nấm phát triển từ 1-6 tháng.

    · Vị trí của nấm mọc trên cơ chất chủ:

    + Nhóm mọc cao: Tai nấm mọc từ gốc lên đến ngọn cây

    + Nhóm mọc gần đất: Nấm mọc từ gốc cây chủ

    + Nhóm mọc từ đất:

    Tai nấm mọc từ rễ cây hoặc xác mùn.

    · Nhiệt độ ra nấm:

    + Nhóm nhiệt độ thấp: Tai nấm mọc ở nhiệt độ 20-23oC.

    + Nhóm nhiệt độ trung bình: Tai nấm mọc ở 24-26oC.

    + Nhóm nhiệt độ cao: Tai nấm mọc ở 27-30oC.

    Vì vậy cho thấy, linh chi không những đa dạng về chủng loại mà còn đa dạng về cả sinh thái. Đây là loại nấm mang tính toàn cầu.

    Mua nấm tại: nam lim xanh
  4. Ha An 4797 New Member

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin