Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nấm Chaga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi justforfun23, 8 Tháng tám 2016.

 1. justforfun23 New Member

  Nấm Chaga là gì?
  Nấm Chaga có tên khoa học là Inonotus obliquus, thuộc loại thực vật mọc ký sinh trên thân và vỏ cây bạch dương. Người ta có thể tìm thấy nỏ ở khu vực phía Bắc, bao gồm Bắc Mỹ, Canada , và một phần của miền Bắc Trung Quốc, đặc biệt là nước Nga lạnh giá bởi ở đây có sự xuất hiện và tồn tại của rất nhiều rừng cây bạch dương. Nhiều năm nay nấm Chaga đã được sử dụng trong y học nhằm mục đích chữa nhiều loại bệnh khác nhau bởi công dụng thần kỳ của nó. Chính vì ký sinh và phát triển trên cây bạch dương nên một số tính chất lành mạnh của nó đến từ các cây bạch dương.
  Nấm Chaga là ký sinh của cây bạch dương, nhờ cây để phát triển chính vì thế nên khi cây chủ chết nấm Chaga cũng không thể phát triển hết được. Chính vì vậy, khi thu hoạch nấm Chaga ngoài việc tìm hiểu xem nó đã đủ độ để thu hoạch hay chứ bạn còn phải lưu tâm đến cây chủ của nấm – Chaga phải được thu hoạch từ cây sống.
  [IMG]
  Tác dụng vô cùng tuyệt vời của nấm Chaga:
  Chaga đã được tìm thấy có lợi cho sức khỏe nhiều người, bao gồm cả khả năng kháng viêm, kháng virus và tính chất sát trùng. Điều đặc biệt là nó tấn công các tế bào có hại mà không làm tổn thương những tế bào có lợi. Trong quá trình ký sinh và phát triển nó được nạp các chất chống oxy hóa các chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể một cách tuyệt vời nhất.
  Qua nhiều nghiên cứu và thí nghiệm, người ta chứng minh được các chất có trong nó thực sự có thể có tác dụng chống ung thư . Nó đã được nhiều nhà y khoa đưa vào sử dụng để điều trị tình trạng các bệnh liên quan đến da bao gồm: Eczema và bệnh vẩy nến, làm giảm đau dạ dày và hỗ trợ điều trị huyết áp.
  Nhờ khả năng kháng viên nó cũng có thể giúp đỡ điều trị các biểu hiện của dị ứng theo mùa, nấm Chaga hoạt động với mục đích bình thường hóa hệ thống tự miễn dịch của con người . Nói tóm lại đó là một loại dược liệu tuyệt vời cho làn da, cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ thống miễn dịch.
  Chaga có vị gì?
  Hình dạng của nó rất lạ, không giống với những cá thể nấm khác, có vị và mùi hơi giống với vỏ cây. Có vị ngọt nhẹ và rất dễ chịu. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nó để tạo ra những loại đồ uống và đơn giản nhất là trà Chaga, một số người dân Siberia dùng nó như một thứ nước uống hằng ngày và họ nói rằng nó có sự thú vị của trà và cà phê.
  Xem thêm:
  Nấm Chaga - Tài sản vô giá của Nga
  Hỗ trợ điều trị động thai với củ gai tươi
Tags: nấm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam