Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nấm Chaga - Duy trì sức khỏe

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi justforfun23, 16 Tháng tám 2016.

 1. justforfun23 New Member

  Nấm Chaga đã được định giá trên toàn thế giới như là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và loại thuốc có lợi cho hàng ngàn năm. Trên khắp thế giới, nhiều người thích thu hoạch nấm hoang dã, và họ thích thú khi nhìn thấy loại nấm này trong nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc biểu hiện bởi sự xuất hiện của nó như những bông hoa của mùa thu.
  [IMG]
  Châu Âu đã luôn luôn đánh giá cao giá trị ẩm thực của nấm hoang dã này. Tại Nhật Bản, các nhà cung cấp di động bằng xe đẩy trên đường phố vẫn bán nấm dược liệu để các công dân trung bình vẫn có thể sử dụng chúng để duy trì sức khỏe và thúc đẩy tuổi thọ.
  Một số người Nhật Bản thậm chí còn được cho là đi hàng trăm dặm để thu thập nấm Chaga hoang dã mà chỉ mọc trên cây mận rất cũ - như Reishi – vì nó nổi tiếng là một cách để chữa bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa. Tương tự như vậy, trong hơn 3.000 năm, Trung Quốc đã sử dụng và được kính trọng loại nấm này vì những công dụng nó mang lại cho sức khỏe cho họ, đặc biệt là thuốc bổ cho hệ thống miễn dịch (Bo và Yun-sun, 1980, Yun-Chang, 1985). Đến người Yoruba tây nam Nigeria một số loại nấm đã trở thành một phần quan trọng công cuộc hành nghề y của họ.
  Nấm Chaga cũng có thể là thực phẩm hoàn hảo để tim trở nên khỏe mạnh.
  Trong bản tin dinh dưỡng từ Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng đề cập rằng có tới 1/3 dân số Mỹ bị thừa cân. Bởi vì chất béo xảy ra trong nấm thường có số lượng nhỏ, đặc biệt là so với các protein và carbohydrate, và phần béo bao gồm chủ yếu là các axit béo không bão hòa như axit linoleic, nên người ta thấy rằng thực phẩm hoàn hảo cho giảm cân và duy trì một trái tim khỏe mạnh và hệ thống tim mạch có thể là nấm.
  Trước kia khi nói đến nấm, hầu hết người Mỹ và người dân của nước Anh là không có nhiều tìm hiểu. Hầu hết họ ít sử dụng nhiều loại nấm, nếu có dùng cũng chỉ là chút hương vị và giá trị chữa bệnh không đáng kể so với các loài hoang dã khác. Trong những năm gần đây loài trồng khác như nấm sò và nấm hương đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường.
  Tuy nhiên sự lây lan phổ biến của các loại thực phẩm tự nhiên là một trong những yếu tố đó đã giúp tái thức tỉnh sự quan tâm về nấm và nấm duwocj liệu của đất nước này. Một yếu tố khác là sự phát triển gần đây của kinh doanh nấm xuất khẩu, đã được thúc đẩy bởi những rắc rối ở châu Âu. Do mưa axit, ô nhiễm môi trường và tai nạn công nghiệp hàng triệu mẫu của môi trường sống nấm ở châu Âu và Nga đã bị xáo trộn, và nhiều loài nấm hoang dã đang trở nên khan hiếm. Chính vì thế ngày càng có nhiều người biết đến sự quý giá và giá trị của loại nấm dược liệu an toàn và hữu dụng này.
  Xem thêm:
  Nấm Chaga - tài sản vô giá của Nga
  Hỗ trợ điều trị động thai với củ gai tươi
Tags: nấm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam