Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi diemtu1994, 8 Tháng năm 2016.

 1. diemtu1994 Member

  Chúng ta và cả người thân bạn hầu như đều phải dùng đến rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau: dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm, kem dưỡng da, kem chống nắng…và cứ tưởng rằng vẫn an toàn cho dù sau khi dùng nó có bị cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, khô rát hay rin rít. Và chúng ta cho rằng thay các sản phẩm khác vẫn vậy thôi. Nhưng khi biết chú ý hơn đến sức khỏe bản thân và gia đình tôi mới tìm hiểu và hiểu ra rằng: tất cả những sản phẩm chúng ta dùng mọi ngày thật không an toàn và rất rất nguy hiểm, phải trọn sản phẩm thay thế để tốt cho sức khỏe mình và cả gia đình mình nữa. Đó là: mỹ phẩm thiên nhiên có nguồn gốc tự nhiên mà không phải ai cũng biết?
  Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

  – Nếu một sản phẩm có một trong các chứng nhận hữu cơ (certified organic): USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA…thì được coi là sản phẩm hữu cơ.

  – Các sản phẩm mà mọi thành phần trong sản phẩm được triết xuất từ các thành phần hữu cơ thì làm nó mặc nhiên trở thành hữu cơ.
  Cách nhận biết mỹ phẩm thiên nhiên

  – Trên 80% thành phần của tất cả các sản phẩm làm đẹp và 93% thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc bây giờ được làm từ các chất trong DANH SÁCH ĐEN ???

  – Có một sự thật dễ dàng rằng nhiều loại mỹ phẩm được giới thiệu làm từ thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ trong khi thực tế lại không phải. Rất nhiều các công ty sản xuất mỹ phẩm “được gọi là” hữu cơ hoặc tự nhiên chỉ với việc thêm một lượng rất nhỏ các chiết xuất thảo dược và hỗn hợp các thành phần hợp chất polyme tổng hợp, silicon, petroleum (và các dẫn xuất của chúng), hương liệu tổng hợp, màu và các chất độc hại khác. Sau đó, họ tung ra thị trường sản phẩm của họ và tập trung vào một vài thành phần sạch và không đề cặp tới các thành phần chiếm phần nhiều còn lại với hy vọng khách hàng sẽ chú ý như họ quảng cáo.
  Làm sao để trọn được mỹ phẩm thiên nhiên sạch?
  [IMG]
  1. Các sản phẩm hữu cơ phải có chứng nhận của các tổ chức : USDA, CEOCERT, ACO, NSF, NATRUE…

  2. Đọc thật kĩ nhãn ghi thành phần để tìm hiểu xem thực tế sản phẩm đó có bao nhiêu phần là hữu cơ thật sự và bao nhiêu phần là hóa chất tổng hợp. Hãy cẩn thận đối với các sản phẩm chưa một lượng nhỏ “chiết xuất từ thực vật tự nhiên” trong khi phần lớn thành phần trong sản phẩm lại là những cái tên thuật ngữ chuyên môn dài dòng mà bạn chưa từng biết tới.

  BẠN CÓ BIẾT ĐIỀU NÀY?

  – Cơ quan nào lớn nhất trên cơ thể bạn? Câu trả lời: chính là làn da. Chắc rằng có rất ít người nghĩ đến câu trả lời này vì cơ quan này bao phủ toàn bộ cơ thể bạn chứ không phải nằm bên trong như cơ thể như các cơ quan khác. Rất nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang quan tâm tới tác động gây ung thư tiềm ẩn của một số loại mỹ phẩm. Khi bạn hiểu được rằng da là cơ quan cho phép mọi thứ tiếp xúc với nó thẩm thấu vào bên trong cơ thể và vào máu thì bạn sẽ ý thức được những gì đi vào cơ thể bạn giống như đường miệng cũng là lí do khác khiến chúng ta cần suy nghĩ kĩ càng về những đồ sẽ bôi lên người cũng như trong miệng. Lựa chọn các thành phần làm từ tự nhiên là một trong những lựa chọn tốt nhất để giúp bạn khỏe mạnh.

  – Các sản phẩm chống lão hóa làm từ thành phần tự nhiên đang ngày càng chiếm ưu thế so với loại mỹ phẩm trang điểm thông thường khác đơn giản là có sự tăng cường nhận thức của người tiêu dùng. Với việc sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm hữu cơ hàng ngày bạn sẽ ngăn chặn các loại hóa chất độc hại có trong các sản phẩm mỹ phẩm thông thường khác thâm nhập vào cơ thể.
  TÓM LẠI, hãy là người mua hàng thông thái trước khi mua bất kì loại sản phẩm nào dùng trên bản thân mình. Hãy quan tâm đến cả sức khỏe khi làm đẹp, đẹp mà phải an toàn! Thật dễ dàng để tự tạo cho bạn phương pháp chăm sóc da tốt, chống lão hóa….bằng mỹ phẩm thiên nhiên không khác như bằng một lối sống tự nhiên, lành mạnh. Hãy biết đọc thành phần của bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào để dùng cho chúng ta và gia đình.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam