Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mướp rắn chể đủ món ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 20 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Màu vàng ươm, nở bung ra như những cánh hoa mai là loại BAO NGON với những biến tấu bánh bao Sài Gòn từ CỔ ĐIỂN TỚI HIỆN ĐẠI - bánh đặc trưng của người miền Trung không thể thiếu trong năm mới.
  cộng có bánh tét, dưa món, chân giò hầm măng... bánh thuẫn là món bánh Thử bằng hết những quán sushi ngon khó cưỡng ở Sài Gòn - Thảo Nguyễn để đãi khách trong những ngày Tết của người miền Trung. Trước Tết khoảng 5 - 6 ngày, người dân ở đây khởi đầu rộn rã sở hữu việc đổ bánh thuẫn. nguyên liệu chính của món bánh này rất http://lozi.vn/nguyenthithao224/quen-loi-ve-voi-muon-van-sushi-du-mau-sac-o-khap-cac-quan-xa-ha-noi-1452670618đơn giản mang bột, trứng và một dòng khuôn bánh làm bằng gang hoặc đồng. 1 khuôn bánh thường mang 6 đến 8 mẫu bánh nhỏ bên trong.
  Mướp rắn - chiếc tên dễ khiến “nổi da gà” - ko chỉ là vật liệu chế biến phổ biến món ngon mà còn là vị thuốc rất bồi bổ.
  Giống mướp lạ mắt này có người còn gọi là mướp đắng tây, cho trái có sọc trắng xanh, dài sắp 1m, ngoằn ngèo như một con rắn lục đang uốn lượn, phần đuôi dong dỏng nhọn và cong lên tựa rắn đuôi chuông.
  [IMG]
  Đàn “rắn” hiền từ đung đưa trên giàn lúc gió reo
  “Chiều chiều, gió đu đưa làm cho “đàn” mướp lắc lư nhìn ko khác một bầy rắn đang... khiêu vũ”, một người dân sống cạnh giàn mướp “lắc đầu”.
  [IMG]
  thế mà khi chế biến thì ngon quên sầu. giả dụ muốn giữ “da dẻ” bất chợt của mướp mà ko cạo vỏ, thì nồi canh tôm khô, nấm mèo tỏa mùi hăng hăng.
  [IMG]
  “Thịt” mướp rắn rất giòn, ngon quên mời - Ảnh: Tạ Tri
  Nhưng nếu cạo vỏ, xào có ít dầu mè và nêm 1 muỗng cà phê mắm tôm chà xứ bà trong khoảng Dũ (Gò Công - Tiền Giang) thì nồi canh tỏa hương thơm thanh đậm, và miếng mướp cũng giòn ngọt khác thường.
  lúc ngừng thi côngĐây chỉ ước mang nhiều mướp này để ngày rằm chế biến các món "rắn chay" đãi bạn bè!
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam