Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Hoa Kỳ phải làm gi?

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi quanghvneu, 10 Tháng tám 2016.

 1. quanghvneu New Member

  Để được bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá ở Mỹ thì công ty phải đăng ký nhãn hiệu hàng hoá ở Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu hàng hoá Hoa Kỳ
  Công ty đăng ký bảo vệ nhãn hiệu ở Mỹ có thể đăng ký theo hai cách: đăng ký điện tử (qua E-Mail) hay đăng ký bằng văn bản. Thời gian từ khi nộp đơn đến lúc được chấp thuận bảo hộ là khoảng 15 tháng.
  Khi đăng ký, doanh nghiệp nộp đơn phải đăng ký rõ là "dự định sử dụng" hoặc "đang sử dụng".
  Hoa Kỳ là nước vận dụng nguyên tắc ưu tiên người sử dụng trước nhãn hiệu, do vậy việc ghi rõ ràng đăng ký trên cơ sở “dự định sử dụng” hoặc “đang sử dụng” có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xem xét cấp Văn bằng bảo hộ của Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ.
  Trong tình huống đăng ký trên cơ sở đang sử dụng nhãn hiệu: Nếu có nhiêu ngưòi cùng lúc nộp đơn đề nghị bảo vệ một nhãn hiệu hàng hoá thì Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ sẽ cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho người ban đầu thực tê dùng nhãn hiệu đó.
  [IMG]
  Trong tình huống này, tài liệu cần thiết cho thủ tục đăng ký bảo vệ nhãn hiệu đã dùng tại Mỹ bao gồm:
  - Giấy ủy quyền đại diện của người nộp đơn, đơn được công chứng hợp lệ tại cơ quan công chứng nước ta.
  - Hai mươi (20) bản chụp cho mỗi mẫu nhãn hiệu xin đăng ký bảo vệ.
  - Bản liệt kê danh mục dịch vụ/hàng hóa gắn nhãn hiệu xin đăng ký.
  - Bản biểu đạt nhãn hiệu, ý nghĩa của nhãn hiệu, màu sắc của nhãn hiệu.
  - Thông tin về ngày và nơi sử dụng đầu tiên (ở bất kể nơi nào trên thế giới); ngày dùng ban đầu tại Hoa Kỳ; cách sử dụng của nhãn hiệu. Trong trường hợp nhãn hiệu đã có người dùng tại Hoa Kỳ thì chỉ cần nộp cho Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ mẫu nhãn hiệu đã sử dụng bộc lộ nhãn hiệu đã được sử dụng thực tế như thế nào.
  - Thông tin đầy đủ về người nộp đơn: Tên, địa chỉ hội sở, số điện thoại, Fax, địa chỉ e-mail của ngưòi nộp đơn, loại hình công ty và nơi thành lập công ty.
  tình huống đăng ký trên cơ sở "dự định dùng nhãn hiệu": Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ cũng cho phép công ty nộp đơn yêu cầu cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên cơ sở dự định sẽ sử dụng nhãn hiệu và trong tình huống này thì thực hiện nguyên tắc ưu tiên người trước tiên nộp đơn yêu cầu bảo vệ. Tuy nhiên, việc nộp đơn trước tiên chỉ là sự suy đoán bởi Văn bằng bảo vệ cấp cho ngưòi này có thể bị thu hồi trong trường hợp có người khác mặc dù nộp đơn xin bảo vệ sau nhưng lại chứng minh được rằng họ là người thực tế dùng nhãn hiệu đó trước khi Văn bằng bảo vệ được cấp.
  Các tài liệu bức thiết cho quy trình đăng ký bảo vệ nhãn hiệu trên cơ sở dự định dùng bao gồm:
  - Giấy ủy quyền đại diện của người nộp đơn, đơn được công chứng hợp lệ tại cơ quan công chứng Việt Nam.
  - Hai mươi (20) bản chụp cho mỗi mẫu nhãn hiệu xin đăng ký bảo vệ.
  - Bản liệt kê danh mục hàng hóa/dịch vụ gắn nhãn hiệu xin đăng ký.
  - Bản diễn đạt nhãn hiệu, ý nghĩa của nhãn hiệu, màu sắc của nhãn hiệu.
  - Thông tin đầy đủ về người nộp đơn: Tên, địa chỉ hội sở, sô" điện thoại, Fax, địa chỉ e-mail của người nộp đơn, loại hình công ty và nơi thành lập công ty.
  - Thông tin về đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, nếu đã đăng ký tại nước ta.
  Khi đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ chấp nhận, thì chủ nhãn hiệu phải dùng nhãn hiệu trung thực trong vòng 6 tháng đến một năm kể từ khi được đăng ký để giảm bớt đến mức tốỉ thiểu nguy cơ mất quyền đối với nhãn hiệu. Trong vòng 6 tháng kể từ khi được đăng ký người nộp đơn phải nộp “Bản tuyên bô" dùng nhãn hiệu” có thời hạn trong 6 tháng (12 tháng kể từ ngày đăng ký). Sau đó, nếu nhãn hiệu vẫn chưa đưa vào sử dụng thì có thể tiếp tục gia hạn bản tuyên bô" này, mỗi lần gia hạn kéo dài 6 tháng, kèm theo đó là một khoản chi phí gia hạn. Tuy nhiên, chỉ được phép gia hạn tốỉ đa 5 lần với tổng thời gian là ba năm (36 tháng).
  Nếu muôn rút ngắn thòi gian và phí tổn trong việc đăng ký bảo vệ nhãn hiệu tại Mỹ thì doanh nghiệp có thể truy cập vào trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), tại website: United States Patent and Trademark Office để lấy thông tin, tìm hiểu các bước, các mẫu đăng ký bản quyền nhãn hiệu hàng hoá.
  Mặc dù vậy, để bảo đảm hiệu quả của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hoa Kỳ thì tốt nhất là doanh nghiệp nên có sự tư vấn của những chuyên gia về sỏ hữu trí tuệ và có thể giao trách nhiệm cho Đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại Hoa Kỳ thực hiện những thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp của mình tại Hoa Kỳ.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam