Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mua trà biếu dịp 30/4 ở đâu?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vicvic, 15 Tháng tư 2013.

 1. vicvic New Member

  Trà Oolong ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi hơn với những người yêu thích trà vì đặc tính tốt cho sức khỏe, hương thơm dịu nhẹ và mang một sắc thái riêng, bài viết này giúp chúng ta tiếp cận một cách nhanh chóng và rõ hơn về loại trà này.
  Trà Ô Long là một loại trà phổ biến của Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam từ cuối những năm 80 của thế kỷ 20 và hiện nay được trồng phổ biến ở Lâm Đồng. Nguyên liệu được dùng để chế biến loại trà cao cấp này được trồng ở những vùng cao nguyên ôn đới đòi hỏi khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cùng với một chế độ chăm sóc vô cùng nghiêm ngặt.
  Chè tươi được hái bằng tay, định kỳ 45 ngày một lần, búp chè tươi dùng trong chế biến là những búp đạt hình thể “ một búp hai lá”, được hái sau khi tan sương vào mỗi buổi sáng, không hái vào những ngày trời nắng gắt hay những ngày trời mưa.
  Ở Trung Quốc, nguồn gốc của cái tên trà Ô Long bắt nguồn từ câu chuyện sau: Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ Lương. Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng nực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Sau lại thấy nhà mình có mùi hương thơm ngát. Tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Anh dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thần muôn phần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. ”Hồ Lương” phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống ”Ô Long”. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao Hồ Lương liền gọi loại trà này là ”Ô Long trà”

  Trà Ô Long là loại trà nổi tiếng trên thị trường thế giới. Trà Ô Long có hình dạng đặc trưng là được vê thành từng viên tròn, màu xanh đen, bóng. Trà có mùi rất thơm và bền, búp chè hái xong bỏ vào túi để héo chưa chế biến đã dậy mùi thơm. Tùy theo thị hiếu của người tiêu dùng trà Ô Long được chế biến theo các qui trình công nghệ khác nhau để sản phẩm có màu nước: vàng xẫm, vàng đậm, vàng đỏ. Vị chè Ô Long chát dịu, nồng hậu. Hương trà Ô Long có nét đặc trưng riêng thơm đượm, có thể pha tới nhạt nước mà chén trà vẫn thơm. Mùi thơm của bản thân búp chè không có lai tạp. Đây chính là nét đặc trưng riêng của chè Ô Long mà các sản phẩm chè khác không có

  Những búp trà Ô Long chứa đựng nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe, được bảo lưu dinh dưỡng và dược tính sau nhiều công đoạn chế biến bằng công nghệ chân không hiện đại. Chất tanin ngọt, chát giúp cơ thể phòng chống ung thư, tinh thần minh mẫn. Hàm lượng canxi cao giúp hệ xương vững chắc, tác dụng chống lão hóa được xem là hiệu quả nhất đối với loại trà này.

  Trà Ô Long Tâm Châu là một món quà cao cấp và ý nghĩa mà bạn có thể dùng để biếu tặng đối tác hoặc người thân.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam