Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mùa đông bị chảy máu cam có hiểm nguy không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 1 Tháng chín 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Mùa đông là thời khắc rất dễ khiến cho chúng ta bị chảy máu cam. Nhưng điều quan yếu là tại sao và chảy máu cam có hiểm nguy không? ví như có thì chừng độ nghiêm trọng sẽ như thế nào? Cả nhà hãy cùng Nhận định vấn đề này trong các chia sẻ sau đây nhé!
  Tìm hiểu về chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì
  Mùa đông bị chảy máu cam có nghiêm trọng không?
  Mùa đông hay ngay cả những lúc giao mùa như thời điểm hiện giờ khiến cho độ ẩm ko khí xuống thấp, khiến môi trường quanh đó có vẻ khô hơn rất là nhiều. Trong khi đó, cơ thể lại chưa thích nghi kịp khi đang trong không khí nóng bức, ẩm nhiều của mùa hè. Điều này có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, sức đề kháng của chúng ta.
  Điều quan yếu là, ko khí khô và thiếu ẩm đó làm niêm mạc mũi – phần dễ bị tác động và tác động nhất bị tổn thương, khô cứng lại, không còn mềm mại như trước. Điều này khiến cho mũi ngứa ngáy khó chịu. Và chỉ có một đôi động chạm nhẹ sẽ gây nên hiện tượng chảy máu cam như chúng ta thường thấy.
  [IMG]
  Mùa đông bị chảy máu cam có nguy hiểm không
  Tìm hiểu thêm cách trị chảy máu mũi
  Ngoài ra, vì nó cũng tác động ít nhiều đến sức khỏe nên người mang bệnh càng dễ bị chảy máu cam hơn bao giờ hết.
  Đây cũng chính là lý do tại sao ngồi trong phòng điều hòa ko được cung ứng đủ ẩm cũng dễ làm cho bạn chảy máu mũi.
  Có thể thấy, đây đơn thuần chỉ là biểu hiện thông thường của thân thể đối với những biến đổi nhất định từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng vào. Trong trường hợp này, chảy máu cam có hiểm nguy không và mức độ nguy hiểm ra sao thì còn phụ thuộc vào khá là nhiều nguyên tố.
  nếu triệu chứng chảy máu mũi diễn ra liên tục và đều đặn thì bạn cần phải đặc trưng lưu ý. Có thể nó không chỉ là chứng chảy máu cam đơn giản mà còn liên quan đến những vấn đề căn bệnh. chả hạn như viêm mũi, polyp mũi, thậm chí là ung thư mũi, ung thư vòm mũi họng; hay các căn bệnh về máu như rối loạn chuyển hóa đông máu, ung thư máu… Nó có thể bắt nguồn trong khoảng vô vàn căn bệnh khác nhau. Và chỉ có thể xác định được ví như có sự giúp sức của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.
  Xem thêm bị chảy máu cam phải làm sao
  Lời khuyên: Dù chảy máu vì nguyên do gì, có phải do thời tiết hay vấn đề bệnh đi nữa, nếu có biểu hiện chảy mảu mũi nhiều, thì hãy nhanh chân tới những cơ sở y tế chuyên khoa bạn nhé. Vì dù ko phải căn bệnh nhưng nó có khả năng dẫn đến chứng thiếu máu do lượng máu mất quá nhiều. Đừng nên coi thường sức khỏe và tính mệnh của mình chỉ vì chủ quan, lơ là.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam