Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một số thực phẩm có tác dụng tốt cho người bị bệnh bạch cầu ác tính

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baoanh9339, 24 Tháng hai 2016.

  1. baoanh9339 New Member

    Một số thực phẩm có tác dụng tốt cho người bị bệnh bạch cầu ác tính
    Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, bệnh nhân ung thư máu nên tuân theo một lối sống lành mạnh và duy trì chế độ ăn uống khoa học để hạn chế các tác dụng không mong muốn của thuốc gây ra trong quá trình chữa bệnh ung thư máu. Đồng thời, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng bằng việc bổ sung các thực phẩm ngừa bệnh ung thư máu giúp cho bệnh nhân có đầy đủ năng lượng chiến đấu được với tật bệnh tốt hơn trong khoảng thời gian dài. >>> Xem thêm : chữa ung thư máu bằng thuốc nam
    1. Cà rốt
    Để giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu, hãy dùng ngay cà rốt trong menu hàng ngày của mỗi người. Không có loại hoa, quả, củ nào chứa nhiều carotene (tiền vitamin A) như cà rốt. Lượng carotene ăn vào sẽ được cơ thể chúng ta chuyển hóa dễ dàng thành vitamin A ở ruột và gan.
    Ngoài ra trong cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu). Trong cà rốt còn có nhiều chất chống oxy hóa rất quan trọng như beta carotene, alpha carotene, phenolic acid, glutathione... Đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch, ung thư...
    2. Lòng đỏ trứng gà
    Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều acid folic giúp tái tạo lại ADN một cách hợp lý và làm cho ADN luôn ổn trong suốt quá trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp rất tốt folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những dưỡng chất rất hữu ích trong việc chống tế bào ác tính.
    3. Nấm
    Những người bị ung thư máu giai đoạn cuối cũng nên ăn nấm vì nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có thể làm tăng cường miễn dịch cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch... Trên thực nghiệm, đa phần các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ác tính. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, hiệu quả này đã được khảo sát và tuyên bố trên lâm sàng. Các loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.
    4. Quả bơ
    Các nhà khoa học Canada tiết lộ, chất béo của trái bơ có khả năng chống lại ung thư dòng tủy (AML) - một loại ung thư máu - bằng cách diệt các tế bào bị lbệnh. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu các tế bào gốc bị chuyển biến, chúng sẽ khiến bệnh ung thư máu tái phát nhiều lần. Bên cạnh đó, những phân tử chất béo trong quả bơ - avocation B - có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc bị bệnh mà không gây hại cho phần khỏe mạnh. >>> Xem thêm:
    Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh ung thư máu
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay