Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một số nguyên nhân rất hay gây bệnh lý điếc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 17 Tháng năm 2016.

 1. dangnh123 Member

  căn bệnh điếc đột ngột được định nghĩa là bị suy giảm hoặc mất công dụng nghe nhanh một hoặc hai tai đột ngột hay trong vòng ba ngày. Nó có khả năng đi kèm với âm thanh ko thay đổi hoặc tiếng kêu trong tai và đi kèm chóng mặt trong khoảng 12 tiếng đồng hồ trước hoặc ngay khoảng thời gian xuất hiện điếc. chính là một căn bệnh cấp cứu của tai vì thế những khi phát hiện bị giảm hoặc mất sức nghe đột ngột người bị mắc bệnh nên tới khám chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng ngay. Trên đó là định nghĩa và khuyến cáo chung cho vài người bị mắc điếc đột ngột.
  >>>> Tìm hiểu thêm triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ , benh u tai , cách chữa ù tai hiệu quả tại website:khamtaimuihong.org
  Có một nếu trẻ sơ sinh trước trong khi rời bệnh viện đã được khám tầm soát khiếm thính và xác định nghe bình sẽ, cha mẹ cũng xác nhận trong khi thử thấy trẻ có phản ứng, sau ấy về nhà trẻ vẫn phản ứng tiếng động bình dễ, nhưng bắt đầu 2 tháng tuổi thấy trẻ nhỏ ít phản ứng với tiếng động nhưng ba mẹ ko nghĩ tới vì trẻ em đã được khám tầm soát khiếm thính. đến trong lúc trẻ nhỏ 4 tháng tuổi cha mẹ mới đem trẻ nhỏ đi khám. những lúc này bé được xác định điếc sâu 2 tai.
  [IMG]
  Một trường hợp khác, trẻ 4-5 tháng tuổi đã biết hóng chuyện và nói mâm mâm, những khi trẻ 7-8 tháng tuổi tiếng động to trẻ em cũng ko phản ứng cha mẹ đưa trẻ em đi khám và được xác định điếc sâu 2 tai.
  Cả 2 nếu trên, cha mẹ tất cả đều ko xác định được thời điểm trẻ bị mắc điếc mà chỉ phỏng đoán có lẽ vào thời gian nào đấy.
  trẻ bị điếc càng nhỏ thì hậu quả càng to, do trẻ phải nghe được mới học đề cập được. trường hợp ko nghe được bé ko học kể được bằng ấy không giao tiếp được với các người bên cạnh cũng như không đi học được. Đối với một số trường hợp nghe nói bình dễ đột nhiên không nghe được nữa, trẻ em gặp nhiều khó khăn những khi đến trường.
  Chỉ có 10% đến 15% người bị mắc bệnh điếc đột ngột biết mình bị mắc điếc do yếu tố gì.
  Những nguyên nhân hay gặp có thể đề cập tới như:
  • các bệnh nhiễm virut như viêm tiền đình, viêm thần kinh thính giác, viêm não, màng não, quai mắc, rubella, thủy đậu, HIV…
  • các bệnh lý nhiễm trùng như: viêm tai, viêm màng não, viêm tiền đình, giang mai công đoạn 3…
  • một vài chấn thương đầu, tai
  • những bệnh mạch máu ví dụ như thiếu máu, co thắt mạch, xơ cứng mạch, thuyên tắc mạch máu do cục máu lanh, xuất huyết tai trong…
  • vài căn bệnh ung thư ví dụ ung thư thần kinh thính giác, ung thư di căn…
  • các hội chứng thần kinh ví dụ như bệnh lý đa xơ cứng, bệnh Meniere, nóng nửa đầu.
  • Ngoài ra còn có các căn bệnh tự miễn, bị ngộ độc ví dụ bị rắn độc cắn, những loại thuốc có ảnh hưởng ngộ độc tai…
  những yếu tố này làm cho giảm hoặc ngăn máu và ko khí tới tai trong bởi thế một vài tế bào thần kinh thính giác có rất nhiều ở tai trong bị mắc thương tổn. Ở trẻ em mạch máu vô cùng nhỏ do đó những khi động mạch máu tai trong của bé bị mắc co thắt rất sẽ dẫn đến biểu hiện thần kinh tai trong không được nuôi dưỡng làm điếc.
  hiện nay rất nhiều gia đình dùng máy lạnh, ngay cả một số bệnh viện sản khoa quốc tế và các khoa dịch vụ của vài hội chứng viện sản khoa lớn cũng dùng máy lạnh. Trời nhức nực nếu không có máy lạnh dễ vô cùng khó chịu. chính vì vậy lúc sử dụng máy lạnh có trẻ sơ sinh và trẻ chúng ta cần chú ý ko phải để lạnh quá, không buộc phải bằng môi trường nhức chuyển sang môi trường lạnh đột ngột bé sẽ mắc điếc đột ngột do co thắt động mạch máu tai trong.
  Hai bé đề cập trên, gia đình đều có sử dụng máy lạnh, đây cũng có thể là lí do dẫn tới điếc đột ngột cho 2 trẻ em trên. Chính vì thế trong khi viết bài này chúng tôi mong muốn một vài bà mẹ mới sinh con hoặc có con nhỏ khi sử dụng máy lạnh nên cực kỳ kỹ càng để không gây tác động cho con mình. Ngoài ra việc liên tục chú ý chăm sóc trẻ em sẽ hỗ trợ phát hiện một vài hiện trạng bất sẽ trong lúc trẻ nghe kém ví dụ ngủ sâu, ko phản ứng với những tiếng động lớn… sớm hơn.
Tags: viêmhongj

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam